Tắc bồn cầu là chuyện hay gặp gỡ tại mỗi gia đình. Nguyên Nhân rất có thể là do bể phốt đã đầy, hay do chất thải đổ xuống toilet chưa được xử lý. điều ấy gây ra rất nhiều phiền toái cho chủ nhà cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt mỗi ngày.

==>> Xem thêm :   http://thongcaucongnghetdanang.com/cong-trinh/hut-ham-cau-nha-ve-sinh.html

thông thường khi ấy, điều đầu tiên bạn nghĩ ngay đến chuyện sẽ kiếm dụng cụ để luồn vào ống bồn cầu hoặc gọi dịch vụ thông bồn cầu. tuy nhiên, giá thành cho việc gọi dịch vụ là khá cao.

vì vậy, khi thấy bồn cầu tắc, bạn hãy áp dụng thử hai cách thức này, bảo đảm an toàn việc giải quyết và xử lý luận điểm tắc nghẽn bồn cầu lau chùi không còn là điều gian khổ nữa.

1. Giấm and baking soda

Hỗn hợp baking soda & giấm sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp bồn cầu đang tắc sẽ lập cập đc thông.

sẵn sàng

– Baking soda

– Giấm

– Nước nóng

thực hiện

Bước 1: Cho khoảng 1/4 cốc baking soda vào bồn cầu

Bước 2: tiếp đến, dần dần đổ một chai giấm vào nhà lau chùi. Khi đổ giấm vào các bạn sẽ thấy mở ra hiện tượng sủi bọt. Bạn chỉ nên cho khoảng 1 cốc giấm thôi vì nếu cho quá nhiều sẽ khởi tạo ra phản ứng mạnh rất có thể làm tràn ra sàn.

thông cầu cống nghẹt tại đà nẵng hãy để yên như thế trong vài phút nhé.

Bước 3: Bạn đổ vào bồn cầu 3-4 lít nước nóng. Nên nhớ lượng nước đổ vào không chạm vào thành bồn cầu.

Bạn hãy để nguyên qua đêm.

Bước 4: Sáng hôm sau, bạn hãy ấn nút xả bồn cầu một đến hai lần. Lặp lại toàn bộ công việc bên trên cho đến khi bồn cầu lau chùi đc thông hút. Thêm giấm và baking soda nhiều hơn thế cho từng lần thực hiện.

chú ý cách này không công dụng trong tình huống bồn cầu bị tắc do vướng các vật cứng ví dụ như một mặt hàng chơi của trẻ con.

==>> Xem thêm :    hút hầm cầu tại đà nẵng

2. Nước rửa bát & nước nóng

Nước rửa chén hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn làm thông tắc bồn cầu lau chùi bằng cách phá vỡ vết dầu mỡ, chất bẩn and làm trôi rác thải.

chuẩn bị

– Nước rửa bát hoặc dầu gội. Dầu gội không có được kết quả như nước rửa bát nhưng nó cũng có thể có thể là 1 trong những sự thay thế lý tưởng trong tình huống bạn không có nước rửa bát lúc đó.

– Nước nóng

tiến hành

Bước 1: Cho vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu

Bước 2: Bạn cho khoảng 0.9 lít nước nóng vào bồn vệ sinh. chú ý độ nóng của nước vừa phải vì nước quá nóng sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu.

Bạn hãy để nguyên như thế trong vòng 20 phút

Bước 3: Sau 20 phút, hãy xả nước bồn cầu. sau khoản thời gian xả xong xuôi mà vẫn chưa thông thì nên chuyển hẳn qua cách khác.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.