Con số 3 tỷ tài khoản lớn hơn nhiều so với số lượng người thực sự sử dụng Yahoo, điều đó đồng nghĩa với việc một số người lập nhiều tài khoản trên ứng dụng này. Tuy nhiên, Yahoo đã phổ biến trên thế giới và hầu như ai cũng từng có 1 tài khoản (tương tự với tài khoản của Google) nên chắc chắn sẽ tồn tại dữ liệu về người dùng và mật khẩu.

bai hoc tu yahoo khong su dung mot mat khau cho nhieu tai khoan hinh 1
Không sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản

Điều đó có nghĩa 1 hacker có thể lấy 1 địa chỉ email và mật khẩu để sử dụng chúng trên các trang web tương tự trên Internet như Facebook, Google, Ebay, Amazon hay PayPal.

Vậy bạn đã từng sử dụng lại mật khẩu cũ của mình khi tạo tài khoản trên các trang web chưa? Bạn có chắc mình không phải là mục tiêu của các hacker? Sự thật thì chúng không quan tâm đến cá nhân cụ thể mà ngẫu nhiên thử hàng triệu người dùng và mật khẩu để phá các website. Nếu lỡ may mật khẩu cũ vẫn có tác dụng trên các trang này thì hẳn chúng đã có điều mình muốn.

Vậy nếu bạn lập 1 tài khoản nhưng quên không đổi mật khẩu sau đó hay không muốn nhớ quá nhiều mật khẩu thì hẳn bạn đang đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cá nhân, danh tiếng, thậm chí cả tiền bạc của mình.

Trên thực tế, không chỉ có Yahoo mắc phải vấn đề vi phạm bảo mật mà hầu hết các công ty lớn đều đã từng hoặc đang đối mặt với các lỗ hổng bảo mật. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, hãy tham khảo một số mẹo có thể giữ an toàn sau đây: không sử dụng lại cùng một mật khẩu trên nhiều trang web; sử dụng trình quản lý mật khẩu; sử dụng xác thực 2 yếu tố bất kỳ.

Không có gì có thể hoàn toàn bảo vệ bạn khỏi hacker vì trang web bạn đang sử dụng có thể bị tấn công và đánh cắp dữ liệu về bạn. Nhưng ít nhất những thao tác trên có thể đảm bảo chúng không sử dụng dữ liệu đó để truy cập tất cả các trang web khác của bạn./.

Người dùng Internet trên toàn thế giới vẫn chưa biết cách sử dụng mật khẩu hiệu quả để tự bảo vệ bản thân.
Theo Thu Trang/ICT NewsNguồn Mashable

Nguồn: vov.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.