Dù vẫn thống trị thị trường Mỹ nhưng iPhone đã bị mất một phần nhỏ thị phần ngay trên “sân nhà” trong quý vừa qua, theo thống kê mới nhất.

iPhone,Apple,Samsung,LG,Motorola,smartphone

Kết quả thống kê vừa công bố của Strategy Analytics cho thấy, iPhone hiện vẫn là smartphone thịnh hành nhất ở Mỹ, chiếm khoảng 30,4% tổng số smartphone xuất xưởng ở tất cả các tiểu bang của nước này. Dẫu vậy, smartphone của Apple đã mất 2,1% thị phần ở Mỹ về tay các đối thủ trong quý 3/2017.

Theo Strategy Analytics, Apple đã phân phối 12 triệu chiếc iPhone cho người dùng ở Mỹ trong 3 tháng từ tháng 7 đến tháng 9 vừa qua, giảm so với con số 13 triệu máy đạt được cùng kỳ năm ngoái. Thực tế này được cho là do một số người dùng đã trì hoãn việc mua iPhone 8 và iPhone 8 Plus để đợi iPhone X chính thức mở bán vào tháng 11.

Trong khi đó, Samsung là nhà cung cấp smartphone lớn thứ hai ở thị trường Mỹ trong quý vừa qua, với tổng số máy xuất xưởng tăng 200.000 chiếc lên con số 9,9 triệu máy. Các smartphone Samsung do đó chiếm 25,1% thị phần Mỹ, tăng so cùng kỳ năm ngoái (24,2%).

LG cũng chứng kiến một quý tăng trưởng khi tổng số smartphone xuất xưởng của hãng cho thị trường Mỹ tăng từ 6,5 triệu máy lên 6,8 triệu máy. Thị phần của công ty này tại Mỹ hiện xếp thứ 3, tăng từ 16,2% vào quý 3 năm ngoái lên 17,2% vào quý 3 năm nay.

ZTE chiếm vị trí nhà sản xuất smartphone phổ biến thứ 4 tại Mỹ trong quý 3/2017 với thị phần tăng thêm 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 11,6%. Tổng số máy xuất xưởng ở Mỹ của công ty Trung Quốc này đạt 4,6 triệu chiếc trong khoảng thời gian này.

Công ty có mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong tốp 5 nhà sản xuất smartphone đứng đầu thị trường Mỹ quý vừa qua là Motorola. Công ty này đã tăng tới 91% số lượng máy xuất xưởng cho thị trường này trong quý 3, từ 1,1 triệu máy lên 2,1 triệu máy. Điều đó giúp Motorola nắm giữ 5,6% thị phần smartphone ở Mỹ từ tháng 7 đến tháng 9 năm ngay, tăng thêm 2,7% thị phần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng cộng đã có 39,5 triệu smartphone xuất xưởng ở Mỹ trong quý 3/2017, giảm 1,5% so với quý ngay trước đó.

Tuấn Anh(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.