Thời gian giao hàng mẫu điện thoại iPhone X sẽ chỉ còn một đến hai tuần do việc sản xuất diễn ra nhanh hơn.

Apple sẽ cung ứng mẫu iphone X đến các cửa hàng sớm hơn

khong-con-tinh-trang-khan-hang-iphone-x

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo của KGI, sản lượng điện thoại iPhone X mỗi ngày của nhà máy Foxconn đã tăng gấp ba lần so với hai tháng trước, cho phép hãng Apple cung ứng đến các cửa hàng sớm hơn, chỉ còn khoảng một đến hai tuần.

Cách đây hai tháng, chỉ có 50.000 đến 100.000 đơn vị Apple iPhone X được sản xuất mỗi ngày thì hiện tại, con số đó đã nâng lên 450.000 đến 550.000 đơn vị mỗi ngày.

Bên cạnh đó ông Kuo giải thích, hai vấn đề quan trọng nhất đã được giải quyết, đó là cảm biến camera TrueDepth dùng cho tính năng nhận dạng khuôn mặt công nghệ Face ID và modem LTE. Hiện tại, ba đối tác là hãng LG, Innotek và Sharp đều đã ổn định việc sản xuất cảm biến TrueDepth với năng suất 80% đến 90% thay vì dưới 60% như cách đây hai tháng. Chính vì vậy việc sản xuất modem LTE sẽ tăng 100% so với tháng trước.

iphone - x

Cũng theo chuyên gia của KGI lạc quan rằng, lượng điện thoại iPhone X xuất xưởng trong quý IV/2017 này sẽ cao hơn khoảng 10% so với dự đoán trước đó.

Những đơn hàng dự kiến vận chuyển trong quý I năm sau sẽ được vận chuyển ngay trong năm nay. Với nguồn cung dồi dào, hãng điện thoại Apple sẽ giao hàng iPhone X cho những người đã đặt trước sớm hơn một đến hai tuần, thay vì phải chờ đợi bốn đến năm tuần.

Theo Morgan Stanley, hãng Apple có thể đạt mốc kỷ lục bán hàng mới với mẫu iPhone X trong năm 2018. Cụ thể, công ty Mỹ có thể bán được 262 triệu chiếc iPhone X, cao hơn so với kỷ lục 231,2 triệu so với bộ đôi điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus thiết lập được trong năm 2015.

Theo số hóa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.