Samsung đang có ý định đưa cảm biến vân tay ở mặt sau trở thành một xu hướng công nghệ mới mà cũ

Những than phiền bất ngờ của người dùng về camera iPhone X
iPhone X sạc pin siêu chậm, Galaxy Note 8 ngốn pin như uống nước
iPhone X là smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay?
Apple chỉ mất 6 triệu đồng để làm ra mỗi chiếc iPhone X
Cận cảnh chiếc iPhone X vạn người mê giá 60 triệu đồng
Vì sao giá iPhone X tại Việt Nam lại cao khủng khiếp?

Theo trang The Investor của Hàn Quốc, Samsung đã phủ nhận thông tin cảm biến vân tay dưới màn hình được tích hợp trên chiếc Galaxy S9. Điều này khiến không ít tín đồ của Samsung phải cảm thấy thất vọng.

Trước đó, việc bố trí cảm biến vân tay ở mặt sau của Galaxy S8 và Galaxy Note 8 cũng không nhận được phản ứng tích cực từ phía người dùng. Trong trường hợp Galaxy S9 sở hữu cảm biến vân tay ở mặt sau, dường như Samsung đang có ý định biến điều này thành xu hướng.

Những tin đồn trước đó cho thấy, Samsung đã cố gắng tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình lên Galaxy S8. Ý định đó đã không thành do những rào cản về công nghệ. Trở ngại này vẫn chưa thể khắc phục với Galaxy Note 8 và có lẽ là cả Galaxy S9. Tuy nhiên không loại trừ khả năng, công nghệ này sẽ được tích hợp lên mẫu máy Galaxy Note 9 tới đây.

Apple, đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Samsung cũng đã loại bỏ cảm biến vân tay dưới màn hình trên iPhone X. Thay vào đó, táo khuyết phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Samsung khó có thể bắt chước Apple bởi theo The Investor, có quá nhiều dịch vụ liên quan đến dấu vân tay được hãng này sử dụng.

Theo nhận định của các chuyên gia, khi mà thế giới smartphone ngày càng phát triển hơn, đó sẽ là cuộc chiến của công nghệ sinh trắc học.

Tuấn Nghĩa(Theo CNET)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.