Face ID hứa hẹn đem tới nhiều tính năng mới hấp dẫn thay vì chỉ đơn giản là khả năng nhận diện khuôn mặt.

Những than phiền bất ngờ của người dùng về camera iPhone X
iPhone X sạc pin siêu chậm, Galaxy Note 8 ngốn pin như uống nước
iPhone X là smartphone chụp ảnh đẹp nhất hiện nay?
Apple chỉ mất 6 triệu đồng để làm ra mỗi chiếc iPhone X
iPhone X mở bán đợt 2: Có Campuchia, Thái Lan nhưng vắng bóng Việt Nam

Công nghệ Face ID là điểm nhấn của iPhone X. Với công nghệ này, những chiếc iPhone giờ đây có khả năng nhận diện khuôn mặt. Bên cạnh đó, Apple cũng ứng dụng Face ID vào một tính năng mới với tên Animoji. Tính năng này cho phép iPhone X thay khuôn mặt người dùng bằng hình ảnh những con thú vật ngộ nghĩnh.

Đó chưa phải là tất cả những gì mà người ta có thể làm được với Face ID. Warby Parker, một công ty sản xuất mắt kính tại Mỹ đã rất khéo léo trong viêc ứng dụng Face ID vào sản phẩm của mình.

Warby Parker có một ứng dụng cho phép người dùng tham khảo các mẫu kính của họ. Trong bản cập nhật mới nhất, ứng dụng Warby Parker đã bổ sung thêm một tính năng mới từ Face ID.

Tính năng này cho phép sử dụng công nghệ cảm biến nhận diện khuôn mặt để tạo nên một sơ đồ. Sau khi đã đo đạc kỹ lượng, ứng dụng sẽ gợi ý những chiếc kính phù hợp nhất với khuôn mặt người sử dụng. Lúc này người dùng chỉ việc lựa chọn đâu là mẫu kính ưng ý nhất với mình.

Sau Warby Parker, sẽ còn nhiều nhà sản xuất khác tận dụng tính năng nhận diện khuôn mặt của Face ID để phát triển những sản phẩm thiết thực cho người sử dụng.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.