Một hình vẽ mô phỏng mẫu ốp lưng điện thoại dành cho Samsung Galaxy S9 của hãng Ghostek đã tiết lộ một số thay đổi thú vị ở mẫu điện thoại flagship 2018 của đại gia công nghệ Hàn Quốc.

Galaxy S9,Samsung,smartphone,điện thoại Samsung
Hình mô phỏng ốp lưng dành cho Samsung Galaxy S9 của hãng Ghostek. Ảnh: BGR

Công bố một thiết bị Galaxy S mới vào ngày ngay trước sự kiện chính tại triển lãm công nghệ MWC ở Barcelona, Tây Ban Nha đã trở thành thông lệ bị Samsung phá vỡ trong năm nay. Nếu công ty khôi phục thông lệ này, Galaxy S9 có thể chính thức ra mắt công chúng vào ngày 25/2/2018. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn thạo tin, Samsung muốn đi trước Apple và các đối thủ khác một bước bằng cách trình làng mẫu điện thoại flagship thế hệ tiếp theo ngay trong tháng 1 năm sau.

Hình mô phỏng ốp điện thoại của Ghostek đã cho thấy một thay đổi quan trọng về vị trí đặt máy quét vân tay ở mặt sau Galaxy S9. Do không thể tích hợp cảm biến vân tay xuống phía dưới màn hình bộ đôi thiết bị tiền nhiệm Galaxy S9, Samsung buộc phải đặt máy đọc sinh trắc học này cạnh camera chính ở mặt sau Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus, dẫn đến vô số phàn nàn của người dùng về sự bất tiện.

Để khắc phục vấn đề trên ở Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus, Samsung đã di dời máy quét vân tay xuống phía dưới camera kép theo chiều dọc ở mặt lưng máy. Với cách xếp đặt này, người dùng sẽ khó chạm tay nhầm và làm mờ ống kính camera như ở Galaxy S8 và Galaxy S8 Plus hơn.

Một điểm đáng chú ý nữa là, Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus dường như là các smartphone đầu tiên thuộc dòng Galaxy S được trang bị camera kép. Theo ảnh mô phỏng, jack tai nghe 3,5mm sẽ vẫn tồn tại ở bộ đôi điện thoại flagship Galaxy S trong ít nhất 1 năm nữa.

Một nguồn thạo tin quả quyết, phần lưng điện thoại để lộ qua ốp lưng trông rất giống “hàng thật”.

Tuấn Anh (theo Phonearena, BGR)

Nguồn: vietnamnet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.