Dịch vụ di động 3G bắt đầu được cung cấp tại Việt Nam từ thời điểm cuối năm 2009 và sau gần 6 năm hoạt động trên thị trường , có thể thấy rõ ràng nhu cầu chuyển hẳn từ thoại sang data đã tăng rất mạnh.

Điều này buộc tất cả các nhà mạng phải không ngừng tăng cao về chất lượng kết nối cũng như liên tục cạnh tranh cùng với các dịch vụ chạy trên nền tảng mạng 3G.

thị trường mạng 3g

“Chất nổ” 3G sẽ tiếp tục hoạt động mạnh

Theo báo cáo sơ bộ của Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho đến thời điểm tháng 6/2015, tổng số thuê bao mạng di động trong nước ước tính đạt 136,9 triệu số lượng thuê bao, tăng 14,3% so với cùng kỳ trong năm 2014. Trong đó, số thuê bao mạng 2G đạt 107,8 triệu thuê bao, tăng 6% so với chính cùng kỳ năm 2014; số thuê bao 3G đạt được 29,1 triệu thuê bao, tăng mạnh ở mức khá cao 29,6%. Như vậy trong 6 tháng đầu của năm 2015, Việt Nam có thêm khoảng hơn 1,6 triệu thuê bao 3G.

Tuy nhiên vấn đề tốc độ phát triển chóng mặt này còn một khoảng cách rất xa mới “cán” đến mốc bão hòa. Tại những  vùng quốc gia phát triển, tỷ lệ người dùng mạng 3G trên tổng số dân lên tới 70-80%, cao hơn gấp gần 2,5 lần so với thị trường tại Việt Nam. Có thể thấy rõ ràng, thị trường nước Việt Nam vẫn còn rất nhiều “đất” cho mạng 3G “đánh chiếm”. Do đó, các đơn vị viễn thông nước Việt phải không ngừng cải tiến tốc độ của đường truyền, khả năng phủ sóng, đưa ra tất cả các gói cước phong phú, phù hợp dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau hiện nay.

Mới đây, nhằm nâng cao được mức độ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà mạng MobiFone chủ động đầu tư và cải tiến về chất lượng mạng 3G, nâng cao tốc độ đường truyền có thể lên đến 42 Mbps, giúp cho việc lướt web, coi phim nghe nhạc trực tuyến của nhiều khách hàng thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, các nhà mạng này còn cho ra đời rất nhiều gói cước rất linh hoạt để đáp ứng các nhu cầu rất khác nhau của khách hàng. Nổi bật trong tổng số đó là các gói cước ngắn ngày hoặc dài kỳ cùng với dung lượng cao; các gói cước với dung lượng “khủng” không giới hạn, theo chu kỳ tháng hoặc các gói ngắn hạn để dùng song song với gói đang sử dụng… để cho khách hàng thoải mái lựa chọn tốt nhất.

“Tung hoành” cùng với nền tảng kết nối hiện đại

Không chỉ là dừng lại ở cạnh tranh về giá hay chất lượng mạng 3G, các nhà mạng cũng không ngừng nghiên cứu để tung ra nhiều dịch vụ phong phú, vượt ra khỏi những phạm vi các thiết bị cá nhân như là điện thoại di động hay laptop, máy tính bảng của apple. Giờ đây việc sử dụng 3G để kết nối đến tất cả các thiết bị machine to machine như là camera 3G, thiết bị phát sóng wifi, thiết bị dùng để định vị theo dõi hành trình… hiện đang ngày càng được nhiều khách hàng là cá nhân cũng như tổ chức lựa chọn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.