Chuyên Visa Đi Mỹ: Các Món Ẳn Việt Cuốn Hút Người Mỹ.

Nếu như bạn là 1 người dân định cư tại Mỹ hay bạn là 1 người nghiên cứu văn hoá Mỹ. Hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Nguồn gốc ẩm thực nước Mỹ đến từ đa dạng nguồn khác nhau. Trong đó, các món ăn Việt chưa bao giờ kém lôi kéo “vị giác” của người Mỹ. Vậy đâu là các món ăn Việt cuốn hút người dân Mỹ nhất?

1. Phở

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam và được nhiều người Mỹ yêu thích. “PHỞ” đã được đưa vào từ điển tiếng Anh với khái niệm là món súp kèm với sợi phở (Noodle) ăn chung với thịt bò hoặc gà của người Việt.

Món ăn Việt - Phở - Visa đi Mỹ

Tại Mỹ, các shop chuyên dụng cho món phở đầy đủ ở các bang. Theo New York Daily News tổng hợp những quán phở ngon tại New York như Phở Nhà Tôi, Phở Pasteur, Phở Hoài, Phở Grand, Phở Bằng… Điểm chung của những quán là dù ở Mỹ nhưng vẫn  hương vị đậm đà của Việt Nam.

Các quán phở khác được đánh giá cao tại Mỹ:

– Phở King Crab (Washington): Quán được đánh giá cao. Có nhiều ngày, khách phải xếp hàng đợi ngoài cửa vì không có chỗ ngồi.

– Phở Bình (Houston): Được mở vào năm 1980. Trong cuộc bình chọn 100 quán ăn ngon ở Houston vào 09/2013, quán được 22.7% phiếu bầu. Phở Bình được truyền tụng là ẩm thực vĩ đại của Việt Nam dành cho nước Mỹ. Giá một tô ở đây dao động trong khoảng $5.5 tới $6.45.

2. Bánh mì kẹp thịt

Sau Phở, không thể không kể đến món bánh mì kẹp thịt truyền thống của Việt Nam. Nó chẳng những được mê say bởi các kiều bào mà còn cả các người dân Mỹ. Nức tiếng nhất trong món này phải nhắc đến nhãn hiệu Lee’s Sandwiches của một gia đình người Việt. Nhãn hiệu được xây dựng thương hiệu vào năm 2001 và được đánh là nhãn hàng nổi trội. Giá một chiếc bánh mì kẹp thịt truyền thống ở đây khoảng $5 – $5.5. Lee’s Sandwiches được tờ ẩm thực Modern Baking bình chọn là 1 trong 50 nhà làm bánh mì bậc nhất nước Mỹ. Hiện giờ Lee’s Sandwiches đã  một chuỗi gồm hàng chục cửa hàng tại nhiều bang ở Mỹ.

Món ăn Việt - Bánh mì kẹp thịt - Visa đi Mỹ

3. Cơm Tấm

Đây là món ăn cuốn hút người Mỹ bởi hương vị sườn nướng đậm đà cùng nước mắm ăn kèm. Ở Orange Country bang California – nơi  đông kiều bào Việt Nam nhất, các quán cơm tấm mọc lên phần nhiềuNức danh nhất là quán Cơm tấm Thành và Cơm tấm Thuận Kiều. Hương vị ở 2 quán này đậm đà chất Việt. Tại đây, bạn có thể thưởng thức món cơm tấm hệt như khi bạn ở Việt Nam. Còn cơm tấm của người Việt tại Bolsa thì biến tấu cùng các món ăn kèm khác. Trong đó bao gồm tôm nướng, tàu hủ ki, tôm xay nhuyễn nhồi tàu hủ ki rán

Món ăn Việt - Cơm tấm - Visa đi Mỹ

4. Nem nướng

Tại Brodard, 1 nhà hàng Việt Nam nức danh ở khu mua sắm Mall of Fortune, bạn sẽ thuận lợi bắt gặp hàng dài các bạn đang nóng lòng chờ đợi để thưởng thức món nem nướng cuốn – món nem thịt lợn xay kèm theo một loại nước chấm nguội ngọt và thơm ngon.

Món ăn Việt - Nem nướng - Visa đi Mỹ

Brodard đã mở thêm shop ở ba địa điểm khác. Ngoài ra chủ nhân Chau Dang-Haller, 46 tuổi, cho biết, trước đây bà và chị gái Lisa Dang, 50 tuổi không có ý định xây dựng 1 chuỗi các nhà hàng bởi mục đích chính của họ là tới Mỹ để học.

lúc tới Mỹ, cha mẹ của họ, bà Diane Nguyen và ông Thuong Dang, muốn mở một cửa hàng nhỏ để trang trải cuộc sống. Bà Dang-Haller cho hay: “Cũng giống như bất cứ gia đình nào khác đang cố sống tồn ở Mỹ, chúng tôi muốn lao động và nuôi nấng những con để chúng được học hành tử tế”.

Trung bình 1 ngày, nhà hàng Brodard phục vụ tới hơn 10.000 chiếc nem nướng.

Brodard chỉ là một trong phần lớn các cửa hàng phục vụ đồ ăn rất đắt khách của người Việt ở Mỹ. Nhà hàng Song Long trên đại lộ Bolsa cũng đã phát triển thành điểm hẹn đậm chất văn hóa Việt trong hàng chục năm qua.

5. Các loại bún

Sau cùng không thể không nói tới là những loại bún. Bún có rất món nhiều như bún bò, bún riêu, bún thịt nướng, bún chả cá,…Sở dĩ món bún thu hút người Mỹ vì bát nước dùng đậm đàngùn ngụt khói. Cùng lúckhiến ấm lòng các người Việt xa quê trong ngày đông lạnh.

Món ăn Việt - Bún bò - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Bún riêu - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Mì vịt tiềm - Visa đi Mỹ

Những địa điểm bún nổi danh tại Mỹ:

– Nhà hàng Việt Bistro tại trung tâm Eden của Falls Church nức tiếng  món bún bò Huế.

– Bún riêu và bún thịt nướng tại quán Hương Việt.

– Mì vịt tiềm tại Hải Ký Mì Gia.

Trên là các Món Ẳn Việt Cuốn Hút Người Mỹ. Nếu bạn có câu hỏi cần trả lời một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.