Hành trình của Khoa không phải là đi và chụp ảnh check-in, bởi anh khao khát được khám phá văn hóa và cuộc sống của người dân ở các vùng đất mới. Tại Bandipur, Nepal, Khoa đã có dịp trải nghiệm một đám cưới địa phương vào ngày 18 của hành trình.

Anh kể khi lang thang thị trấn Bandipur nhỏ xinh trên đỉnh đồi thì thấy nhiều người mặc đồ rất đẹp và chỉnh tề, đoán có lễ hội. Đi một vòng, anh nhận ra có đám cưới, chính xác hơn là lễ rước dâu của một đám cưới truyền thống người Nepal theo Hindu giáo. Theo Khoa tìm hiểu, ở Nepal, việc cha mẹ sắp xếp hôn nhân cho con cái vẫn còn rất phổ biến. Người chồng/ vợ được chọn dựa vào tình hình gia đình, học vấn, giai cấp… Ngày cưới sẽ được định sau khi xem ngày xong. Ở đây “bà mai” sẽ đại diện gia đình đến nói chuyện và nếu mọi việc xong xuôi, “bà mai” sẽ được thưởng hậu hĩnh.

Đám cưới Nepal có nhiều điểm tương đồng với một đám cưới ở Việt Nam như: cũng có “đám hỏi”, tiệc nhà trai, nhà gái, rước dâu, lì xì cho cô dâu chú rể, làm lễ thờ thần linh, mâm cỗ, tặng trang sức, tiệc đãi khách. Tuy nhiên, cũng có những điểm khác biệt.

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.