Vừa qua, Tổng cục Du lịch đã có công văn số 801/TCDL-LH gửi Sở Du lịch, Sở VHTTDL các tỉnh/thành, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế về việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách du lịch Việt Nam khi đi du lịch ở nước ngoài.

Theo đó, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch và các doanh nghiệp lữ hành quốc tế thực hiện các nội dung cụ thể như:

  • Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để phòng ngừa rủi ro, đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản của khách du lịch khi đi du lịch nước ngoài.
  • Tuyên truyền hướng dẫn du khách tuân thủ các quy định của nước sở tại, để tránh phát sinh những vấn đề pháp lý không đáng có.
  • Ứng xử văn minh, không có các hành vi quá khích ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước, con người Việt Nam khi đi du lịch nước ngoài.
  • Cung cấp cho khách số tổng đài bảo hộ công dân 0084981848484 và địa chỉ hòm thư [email protected]

  • Cung cấp địa chỉ và hướng dẫn khách truy cập website lanhsuvietnam.gov.vn để tìm thông tin, các quy định để du khách sớm có biện pháp khắc phục sự cố hoặc tìm sự giúp đỡ cần thiết từ các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cũng như các cơ quan liên quan ở nước sở tại.
  • Đối với các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần cung cấp các thông tin về tổng đài bảo hộ công dân, địa chỉ hòm thư bảo hộ công dân, số điện thoại Công tác bảo hộ công dân và địa chỉ trang web của Cục Lãnh sự trên trang web của Sở và trên các ấn phẩm giới thiệu du lịch liên quan. Đồng thời phối hợp hướng dẫn và đôn đốc các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các biện pháp này để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách.

Xem thêm: Săn vé máy bay VietJet du lịch hè 2018 tại VietJet VietNam

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.