Nhiều khách sạn tại khu phố cổ đông đúc ở Bangkok đã kín phòng khi Thái Lan chuẩn bị cho lễ tang của cố vương Bhumibol Adulyadej bắt đầu từ 25/10, Reuters đưa tin.

Supawan Tanomkieatipume, chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan, cho biết: “Nhiều người Thái cảm thấy thuận tiện hơn khi ở gần khu vực diễn ra lễ tang. Do đó, các khách sạn đã hết phòng”.

Phóng viên Reuters khảo sát với ba khách sạn trên đường Khao San, con đường huyết mạch của khu du lịch bụi. Cả ba đều “cháy phòng”.

Preechaya Amngeun, một nhân viên khách sạn, cho biết, khoảng 80% khách đặt phòng là người Thái Lan, 20% còn lại là du khách nước ngoài.

Khoảng 250.000 người sẽ tham dự lễ tang. Ngày hỏa táng cố vương vào 26/10 trở thành một ngày lễ của Thái Lan.

Khoảng 250.000 người sẽ tham dự lễ tang. Ngày hỏa táng cố vương vào 26/10 trở thành một ngày lễ của Thái Lan. Ảnh: Reuters.

Lễ tang của cố vương Bhumibol Adulyadej sẽ được tổ chức vào ngày 25 – 29/10. Hầu hết sự kiện sẽ diễn ra ở Cung điện Hoàng gia và Sanam Luang, một quảng trường tại Bangkok.

Lễ tang cố vương Thái Lan được chuẩn bị công phu và tỉ mỉ. Trước ngày 25/10, buổi lễ được tổ chức nhiều buổi tập dượt. Các nghệ nhân phải làm việc hết sức trong suốt một năm qua để xây dựng đài hỏa táng tượng trưng hình ảnh thiên đàng tại Bangkok. Hơn 3.000 nghệ sĩ sẽ tham gia biểu diễn trong lễ tang, bao gồm ca múa nhạc và múa rối để kết thúc một năm để tang. Ước tính chi phí làm lễ tang là 90 triệu USD.

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.