“Đầu tiên, chúng tôi được nhân viên khách sạn thông báo có 30 phút để rời khỏi khách sạn, di tản đến nơi khác trú bão trước khi cơn bão Damrey mạnh hơn. Sau đó, họ nhắc lại với chúng tôi một cách nghiêm túc rằng chỉ có 15 phút để rời đi”, một du khách Anh cho biết.

Các khách quốc tế khác nghỉ dưỡng ở Hội An, Việt Nam cũng gặp phải tình trạng tương tự. Họ cho biết chỉ có vài phút để thu dọn đồ đạc và mọi thứ luôn trong tình trạng phải khẩn trương nhất.

Nhiều du khách cho biết khi ra đến cửa thì đã thấy có nhiều nhân viên cứu hộ chèo thuyền tới các khách sạn bị ngập lụt trong khu vực để hỗ trợ du khách rời đi an toàn, Mirror’s Daily đưa tin ngày 5/11.

Cũng trong chiều 5/11, chính quyền TP Hội An đã họp chỉ đạo triển khai di dời dân. Việc di dời này phải hoàn thành trước 17h chiều cùng ngày. Bên cạnh đó, chính quyền đã cắm biển cấm chở du khách tham quan phố cổ trong lũ, do nước lũ ngày càng dâng cao, nhằm đảm bảo an toàn.

Việt Nam bị thiệt hại nặng vì cơn bão. Nguồn: Youtube.

Từ sáng 5/11, nhiều con đường ở phố cổ Hội An như Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Lê Lợi… chìm trong biển nước. Các quán xá, cửa hàng đều đóng cửa. Giao thông tại các tuyến đường bị tê liệt khi mực nước từ thượng nguồn tiếp tục đổ về.

Thống kê của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai, đến 13h ngày 5/11 bão Damrey (bão số 12) đã làm 29 người thiệt mạng và 29 người mất tích. Ở Quảng Nam, mưa lớn gây ngập tại các huyện Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên và TP Hội An. Tại TP Hội An, 8/9 xã, phường bị ngập sâu trung bình 0,5-1 m, sâu nhất 1,5 m.

khach-tay-chi-co-15-phut-so-tan-de-tranh-bao-o-viet-nam

Người dân và du khách được sơ tán khỏi Hội An. Ảnh: AFP.

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.