Để mang nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng, năm nay, Flamingo Đại Lải Resort sẽ tài trợ không gian tự do sáng tác cho các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước và quốc tế, khi tham gia chương trình không gian nghệ thuật Flamingo Art In The Forest 2017.

thuong-lam-khong-gian-nghe-thuat-ngoai-troi-tai-ha-noi

Tất cả tác phẩm nhiều màu sắc thú vị sẽ được trưng bày trong không gian nghệ thuật ngoài trời rộng lớn.

Sự hiện diện của những bậc thầy nghệ sĩ mang đến cảm xúc thăng hoa cho mỗi tác phẩm từ nhiều chất liệu. Mỗi người nghệ sĩ sẽ thổi hồn vào tác phẩm để diễn tả tinh tế những tâm sự và trăn trở về cuộc sống, mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên. Tất cả tác phẩm nhiều màu sắc thú vị sẽ được trưng bày trong không gian nghệ thuật ngoài trời rộng lớn.

Bỏ qua những bảo tàng nghệ thuật trong nhà, du khách sẽ thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật ngoài trời độc đáo giữa không gian thiên nhiên thoáng đãng. Trải dài trên diện tích hơn 123ha, “Art In The Forest” được ví là không gian nghệ thuật ngoài trời sở hữu quy mô lớn ở miền Bắc. Sự kiện nằm trong khuôn viên khu nghỉ dưỡng sang trọng và đầy tính nghệ thuật tại Flamingo Đại Lải.

khong-gian-trien-lam-nghe-thuat-ngoai-troi-tai-ha-noi-1

Tác phẩm “Sỏi đá cũng là vàng” của nhà điêu khắc Lee Jae Hyo (Hàn Quốc).

Hơn 40 cụm tác phẩm điêu khắc, hội họa hiện đại và đương đại được bố trí xung quanh khu nghỉ dưỡng. Tất cả tác phẩm của chương trình đều được cân nhắc, đo đạc để phù hợp và tôn lên vẻ đẹp “sơn thủy hữu tình”. Nơi đây sẽ trở thành vùng đất của nghệ thuật, hòa quyện giữa cảnh quan thiên nhiên, điêu khắc và kiến trúc.

Thông qua các tác phẩm được triển lãm, mỗi nghệ sĩ gửi gắm tới những người yêu nghệ thuật tiếng nói của thị giác về cuộc sống và thời đại. Dự án có sự góp mặt của những nghệ sĩ quốc tế đến từ Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Singapore và tám họa sĩ tên tuổi hàng đầu trong nền mỹ thuật Việt Nam như Nguyễn Xuân Tiệp, Mạc Hoàng Thượng, Hà Mạnh Thắng…

Là một trong bốn nghệ sĩ danh dự tham gia chương trình AIF 2017, họa sĩ Nguyễn Xuân Tiệp cho biết, ngoài mục đích và đường hướng rõ ràng, Flamingo Art In The Forest sẽ trở thành quần thể nghệ thuật tiên phong – nơi lưu giữ và gìn giữ các tác phẩm ngay giữa không gian thiên nhiên. Tương lai, ý nghĩa của trại sáng tác sẽ lan tỏa nhiều hơn trong nước và mở hướng vươn tới tầm châu Á.

Bên cạnh hội họa giá vẽ thuần tuý, chương trình sẽ có hình thức sáng tạo nghệ thuật phong phú được họa sĩ Trịnh Minh Tiến và Phạm Tuấn Tú thể hiện chất liệu trên nền container trong một quần thể studio – nơi khai sinh ra những tác phẩm hội hoạ đương đại AIF 2017.

khong-gian-trien-lam-nghe-thuat-ngoai-troi-tai-ha-noi-2

Quần thể Studio Art In The Forest.

Trong không gian hòa hợp của đất trời tại Flamingo Đại Lải Resort, những tác phẩm điêu khắc và hội họa được trưng bày như hòa quyện với thiên nhiên, mang đến sức sống mới mãnh liệt.

Hưng Thịnh

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.