Không phải các ghế hạng VIP của hãng bay nào cũng như nhau. Và ghế hạng C chỉ là cách gọi phổ biến của hạng loại ghế thương gia. Một điều hiển nhiên có nhiều giá cả không giống nhau trong cùng mặt hàng này.

TIN LIÊN QUAN

Vietnamairlines

Ghế êm khi bay xa

Thời đi máy bay còn là chuyện rất ít, chỉ có dân căn nhà giàu Bắc đất nước MỸ và châu Âu được trải nghiệm bay qua lại Đại Tây Dương, trên toàn bộ máy bay chỉ có duy nhất một hạng ghế, đó là hạng nhất. Qua đến các năm 70 của thế kỷ XX, và bắt đầu hình thành từ 2 hạng ghế rõ ràng: hạng nhất và hạng Phổ Thông.

Những điều nên biết về ghế máy bay hạng víp

Sau đó lại có thêm hạng VIP, rất quan trọng giúp đỡ giới doanh nhân lữ hành luôn phải rày đây mai đó để phải làm ngay những thương vụ. Rồi từ khoảng 15 năm quay về đây đã phát sinh thêm hạng Phổ Thông đặc biệt hoặc bình dân, cao cấp (hạng premium economy, hạng deluxe economy hoặc hạng economy max – tùy vào từng hãng mà cách đặt tên loại ghế máy bay khách nhau).

Tuy nhiên bay liền một mạch từ 6 – 15 tiếng và nhiều hơn nữa (chẳng hạn như giữa tháng 9 tới Cathay Pacific Sau này khai trương khu vực bay thẳng từ Hồng Kông đến New York-JFK, kéo dài 17 tiếng bằng máy bay A350-1000 và đến tháng 10 Hãng Singapore Airlines tái khai thác đường bay thẳng thành phố Singapore – TP.Newark dài 19 tiếng bằng tàu bay A350-900 ULR) thì bay hạng víp (từ phổ biến là hạng loại C, phân biệt với hạng thông thường như mọi lúc nhất là hạng Y) là tốt nhất.

Bay với vé hạng business (trung bình đắt gấp 3 chuyến vé hạng ghế phổ thông), bạn được nhiều tiện ích ưu đãi, từ cái ghế có dịch vụ tiện ích chức năng mát-xa lưng rồi có thể làm nó trở thành giường ngủ, màn hình cá nhân để xem phim, đến từng ly sâm banh, rượu vang, đồ ăn thức uống nóng thơm ngon, khách hàng mang theo bên mình 40kg tư trang miễn phí cước… Chưa kể đến được ưu tiên cho làm thủ tục ở quầy riêng hạng thương nhân, hưởng thụ trong phòng đợi khang trang đầy đủ tiện nghi…

Trưa ngày 28 tháng 5 năm 2018, chuyến bay TG971 của Thai Airways International nhận khách, chuẩn bị cho lịch bay gần 11 giờ từ Zurich về Tp.Bangkok. Đầu mùa hè 2018, chiều bay đầy khách 100% dù có thẻ, khách lữ hành bay thường xuyên Royal Orchid, tuy thế tôi vẫn không thể lấy được loại ghế ngồi gần cửa sổ ở phía đầu mũi của chiếc máy bay Boeing 777-300ER, đành chấp nhận ghế cạnh lối đi bên phải.

Chưa cam tâm, tôi đã nhận thấy người nam ở ghế bên trái của tôi gương mặt có vẻ buồn, bồn chồn, cứ ngón tôi rồi đưa mắt qua hành khách nữ ngồi ở ghế bên cạnh cửa sổ phía cánh trái của máy bay. Tôi liền hỏi ngay: “Bạn có muốn đổi chỗ ngồi không?”. Ông ta liền mừng rỡ và gật đầu lia lịa. Thế là chúng tôi đã đổi cho nhau. Tôi vui vì được ngồi ghế bên cạnh cửa sổ bên trái, ông ta và vợ được ngồi ở hai ghế sát bên nhau. Hiển nhiên là chúng tôi không có sự thông báo cho tiếp viên trưởng biết tường tận về sự đổi chỗ này, nên cũng bình thường xem như không có gì xảy ra.

Hầu hết thưởng ngoạn một mình có thể cân nhắc tôi luôn yêu cầu ghế bên cửa sổ để có mấy thuận tiện sau: dễ dàng quá trình ra lối đi khi nên, có không gian riêng tư thực chất, có cửa sổ để chụp ảnh máy bay, trời mây…, thoải sức tán gẫu với chàng sommelier (nhân viên chăm sóc rượu) sành vang hay cô nàng tiếp viên duyên dáng kiều diễm.

bài viết liên quan: vé máy bay Vietnamairline

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.