Dưới đây là những gợi ý của phượt thủ Tùng Nếm về cách thực hiện một video du lịch sáng tạo và ấn tượng.

Tạo chiều sâu với hình ngược sáng

Nếu bạn muốn video có thêm một chút nghệ thuật thì cũng không quá khó. Bạn có thể thử những góc máy đặt ngược sáng, để tia sáng của mặt trời lọt vào trong ống kính sẽ bắt được khung hình lung linh hơn.

goi-y-ba-cach-thuc-hien-video-du-lich-sang-tao

Chủ thể lung linh hơn hẳn với ảnh ngược sáng. Ảnh: Tùng Nếm.

Khi quay hay chụp ảnh ngược nắng, bạn hãy chú ý đến nguồn sáng bức ảnh của bạn, mà cụ thể trong clip của Tùng Nếm là mặt trời lúc hoàng hôn. Mặt trời càng ngang thẳng góc với chủ thể càng có thể tạo được độ tương phản mạnh. Góc lý tưởng của mặt trời và đường chân trời thường sẽ là 8-10, vừa giảm cháy hình lại tạo được ven nắng trên tóc nhân vật chính.

Thay đổi nhiều góc máy

Người chụp có thể chịu khó vận động nhiều hơn một chút để thay đổi góc máy ghi hình, tạo sự đa dạng cho video clip của bạn. Bạn có thể đặt camera ở góc nhìn thứ nhất, góc nhìn thứ ba hoặc lia máy ngang, dọc chủ thể. Điều này mang lại thú vị cho người xem vì họ sẽ có cảm giác đắm chìm vào trong những trải nghiệm thực sự của chủ nhân.

Thường ở mỗi thành phố đều có những tượng đài hay công trình biểu tượng. Bạn hãy cố gắng xoay quanh những chủ thể này để người xem có được cái nhìn toàn cảnh. Tuy nhiên, mẹo này đòi hỏi bạn phải sắm thêm tripod và camera có tính năng chống rung quang học để khung hình được trau chuốt.

goi-y-ba-cach-thuc-hien-video-du-lich-sang-tao-1

Camera nhỏ gọn sẽ giúp bạn có những góc quay linh loạt và đa dạng hơn. Ảnh: Tùng Nếm.

Timelapse và Slow-Mo

Bộ đôi hiệu ứng video này được tích hợp trong camera hành động hiện tại. Với Timelapse (tua nhanh thời gian), bạn sẽ có được những khung hình mở đầu (intro) và (outro) kết thúc video ấn tượng. Timelapse được sử dụng nhiều nhất để ghi cảnh tĩnh như thành phố nhộn nhịp, mây trôi, thác nước để miêu tả lại mức độ năng động của chủ thể khi xem lại. Ngoài ra, khi nhạc nền video của bạn đang ở cao trào, Timelapse sẽ làm tăng mức độ hoành tráng của chủ thể đang quay.

goi-y-ba-cach-thuc-hien-video-du-lich-sang-tao-2

Hiệu ứng Slo-mo sẽ là điểm nhấn khiến video thêm ấn tượng. Ảnh: Tùng Nếm.

Bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng Slo-mo (làm chậm chuyển động) để tạo nên những khoảnh khắc ngưng đọng thời gian. Với những hành động mạnh và giàu cảm xúc như chạy, nhảy, vỗ tay, cười, các bạn nên cài chế độ fps cao để lưu lại những thước phim ấn tượng. Ngoài ra, Slowmo còn hữu dụng để tăng mức độ kịch tính của nội dung video, khiến người xem như nín thở để dõi theo những chuyển động tiếp theo của nhân vật chính.

Chỉ cần một chút tinh ý sẽ giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc vô giá của tuổi trẻ. Bạn có thể lên ý tưởng cho video hành trình ngay từ bây giờ và đừng quên mang theo trợ thủ đắc lực – một chiếc camera hành động, có khả năng bắt trọn từng khoảnh khắc trong suốt chuyến đi.

Phượt thủ gợi ý cách thực hiện video du lịch sáng tạo

Phượt thủ gợi ý cách thực hiện video du lịch sáng tạo

Hưng Thịnh

Tùng Nếm là một phượt thủ ưa gom nhặt những trải nghiệm rất đời thực từ cuộc sống dưới lăng kính máy ghi hình. Với khát vọng đưa du lịch Việt Nam lên một tầm cao mới, chàng trai 9X cùng các cộng sự đã cho ra đời Nếm TV – một chuyên trang du lịch chia sẻ kinh nghiệm “đi bụi” với nhiều dữ liệu về thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực của dải đất hình chữ S và thế giới.

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.