Trong thủy cung Sunshine, Tokyo, 94% tổng số sinh vật biển trong bể chứa lớn nhất bị chết, trong đó có nhiều loài cá mập và cá đuối quý hiếm, SCMP đưa tin.

Thủy cung đóng cửa một ngày và tiếp tục mở cửa lại vào ngày 9/11. Hiện chỉ còn sót lại 73 cá thể của 23 loài gồm vài con cá mập trắng sọc đen và cá đuối trong bể nước dài 12 m, với sức chứa khoảng 240 tấn nước.

sai-lam-khien-hon-1200-con-ca-chet-trong-thuy-cung-nhat-ban

Bể cá lớn trong thủy cung Sunshine. Ảnh: TripAdvisor.

Số cá chết được nhân viên bảo vệ thủy cung phát hiện đầu tháng 11. Cảnh sát nhanh chóng tiến hành điều tra nguyên nhân.

Nguyên nhân được xác định là lượng oxy trong bể quá thấp, sau khi máy sục bể chứa và bơm tạo bong bóng khí ngưng hoạt động vài giờ trước đó. Theo báo cáo, nhân viên thủy cung tắt máy sục là để tăng hiệu quả điều trị của thuốc kháng sinh đối với những cá thể đang mắc bệnh.

Sunshire Aquarium là khu thủy cung nổi tiếng ở Nhật Bản, trưng bày hơn 37.000 sinh vật biển thuộc 750 loài cá khác nhau. Ngoài các bể nước lớn, nơi đây còn có nhiều điểm tham quan thú vị khác như đường hầm dưới bể sứa, rái cá hay chim cánh cụt.

Hiện ban quản lý đã làm sạch nước và có kế hoạch đưa những loài cá mới vào bể để khôi phục số lượng cá thể ban đầu.

Sai lầm khiến hơn 1.200 con cá chết trong thủy cung Nhật Bản

Sai lầm khiến hơn 1.200 con cá chết trong thủy cung Nhật Bản

Đường hầm được mệnh danh là nơi khách tham quan có thể thấy chim cánh cụt “bay” trên đầu mình. Video: Play Tokyo.

Đây không phải trường hợp đầu tiên ở Nhật Bản. Cách đây hai năm, một sự việc tương tự thu hút công chúng cũng xảy ra tại thủy cung Sea Life Park, ngay thủ đô Tokyo. Hàng chục chú cá bị phát hiện chết bí ẩn, chỉ còn sót lại một con cá ngừ duy nhất. Đến nay, người ta vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Nguồn: vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.