Gần đây, vợ tài tử Châu Nhuận Phát là bà Trần Hội Liên đã nhận trả lời phỏng vấn của giới báo chí. Cùng với nhiều thông tin thú vị được chia sẻ, những câu chuyện của bà đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Đặc biệt, khi được hỏi về quyền quản lý tài sản trong nhà có phải do một mình bà nắm giữ? Hội Liên thẳng thắn trả lời: “Đúng thế, tôi không hề phủ nhận chuyện này”.

Vợ Châu Nhuận Phát chia sẻ về tài chính trong gia đình khiến nhiều người bất ngờ

Châu Nhuận Phát từng trải qua hai cuộc hôn nhân. Người vợ đầu của ông là một nữ diễn viên. Hai người kết hôn năm 1983, khi đó Châu Nhuận Phát đang là ngôi sao phim truyền hình. Nhưng chỉ 9 tháng sau ngày cưới, Châu Nhuật Phát và vợ đã làm thủ tục ly hôn. Biến cố này làm Châu Nhuận Phát lao đao một thời gian. Năm 1986, Châu Nhuận Phát kết hôn lần thứ hai với một nữ doanh nhân người Singapore có tên Trần Hội Liên. Cho đến nay, cả hai vẫn gắn bó bền chặt, cùng trải qua nhiều buồn vui, thăng trầm trong cuộc sống.

chau nhuan phat cho vo quan ly kinh te, tien tieu hang ngay chia tay xin vo hinh anh 1

Trần Hội Liên là người vô cùng quan trong cuộc đời tài tử

Trần Hội Liên sinh năm 1959 ở Singapore, cha của bà là tỷ phú Trần Thủ Lâm. Từng học ngành quản lý công thương, vì thế sau khi cưới, bà không chỉ là tay hỗ trợ đắc lực cho chồng mà còn trở thành quản lý kinh tế gia đình, quán xuyến mọi việc trong nhà. Nhiều người cho rằng, phía sau thành công của Châu Nhuận Phát là bóng dáng người vợ thông minh, tháo vát Trần Hội Liên.

chau nhuan phat cho vo quan ly kinh te, tien tieu hang ngay chia tay xin vo hinh anh 2

Trần Hội Liên đã hỗ trợ chồng rất đắc lực trong ngành đầu tư và cổ phiếu

Ngoài đóng phim, Châu Nhuận Phát còn được coi là một trong hai “ông vua bất động sản” ở Hong Kong (cùng với Châu Tinh Trì). Vợ chồng Châu Nhuận Phát đang sở hữu 7 hạng mục bất động sản có tổng trị giá lên tới 1 tỷ đô Hong Kong (khoảng 3 nghìn tỷ đồng). Trong đó có thể kể tới lô chung cư cao cấp ở khu núi Thái Bình (Victoria Peak), là khu đất đắt đỏ kỳ lục của Hong Kong, lên đến 218 triệu đô Hong Kong ( khoảng 350 tỷ đồng). Không chỉ thế, nhờ có vợ hỗ trợ, Châu Nhuận Phát còn có loạt cổ phiếu “khủng” và tiền gửi tiết kiệm ở nước ngoài, tài sản hiện tại có thể nói không đếm xuể.

chau nhuan phat cho vo quan ly kinh te, tien tieu hang ngay chia tay xin vo hinh anh 3

Phong cách giản dị đến mức khó tin của cự phú Châu Nhuận Phát

Thế nhưng, mỗi ngày Châu Nhuận Phát chỉ được vài trăm tệ (trên dưới 1 triệu đồng) để tiêu. Có thể nói, một ngôi sao gạo cội của đất Cảng thơm, bao năm làm mưa làm gió trên màn ảnh giờ chỉ có vài trăm tệ tiêu mỗi ngày là một con số vô cùng nhỏ. Hội Liên cũng chia sẻ, hiện tại đã tăng mức tiêu pha cho chồng, tuy nhiên khi được hỏi tăng bao nhiêu, bà vui vẻ: “nói chung là đã tăng rồi, tăng 10 tệ (khoảng 34 nghìn đồng) cũng là tăng”.

Có thể thấy, việc quản lý kinh tế cũng chuẩn xác như việc đầu tư, Hội Liên cũng tâm sự: “Tài sản của gia đình đều là mồ hôi công sức của chồng tôi kiếm được, chính vì thế tôi càng phải có trách nhiệm bảo vệ nó”.

chau nhuan phat cho vo quan ly kinh te, tien tieu hang ngay chia tay xin vo hinh anh 4

Cặp đôi luôn giản dị và hạnh phúc dù không có con cái

Rất nhiều người vẫn không thể hiểu, một người giàu cự phú, không có con cái, tại sao luôn tiết kiệm quá mức, chọn cách di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, ít khi đi mua sắm ở khu đắt đỏ, dùng ti vi hơn 10 năm vẫn không thay mới.

Điều này không phải do Hội Liên khắt khe với chồng, mà bản thân Châu Nhuận Phát cũng không thích tiêu xài lãng phí. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo có cha ham mê cờ bạc. Từ nhỏ, ông đã phải nếm trải mọi vất vả, cơ cực nên dễ đồng cảm với những người khốn khổ chạy gạo từng bữa. Khi thành danh, Châu Nhuận Phát vẫn giữ thói quen sống tiết kiệm, giản dị.

chau nhuan phat cho vo quan ly kinh te, tien tieu hang ngay chia tay xin vo hinh anh 5

Bà Trần Hội Liên cũng không thích những thứ đồ quá xa xỉ

Vợ ngôi sao nổi tiếng quốc tế cũng chia sẻ thêm, bản thân Châu Nhuận Phát rất đơn giản, ít khi tiêu xài và ăn uống xã giao, nếu có mua đồ thì cũng chỉ là mua quà sinh nhật cho vợ. Không chỉ thế, tài khoản của “thần bài” đều do vợ quản lý, nếu có tiêu gì nhất định bà sẽ biết, quà tặng vợ trị giá bao nhiêu cũng không thể qua mắt.

Châu Nhuận Phát thì từng thẳng thắng thừa nhận là người sợ vợ. Tài tử hóm hỉnh chia sẻ: “Trong đời sống thực tế, tôi chỉ đóng một vai trò rất nhỏ và mọi thứ đều vây quanh người vợ của tôi. Bà ấy kiểm soát tiền tôi kiếm được từ đóng phim, quảng cáo hoặc đầu tư. Đừng bị đánh lừa, màn ảnh và cuộc sống khác nhau xa. Trên màn ảnh tôi có thể là anh hùng nhưng trong thực tế thì khác”.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.