Sau khi đêm Bán kết của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 kết thúc, mạng xã hội đã sục sôi vì những chỉ trích nhắm vào ban tổ chức cuộc thi. Không ít người cho rằng, việc tổ chức một cuộc thi Hoa hậu và cho phát trên sóng truyền hình quốc gia giữa hoàn cảnh mưa bão hoành hành là vô cảm. Đặc biệt, địa điểm tổ chức chương trình lại nằm ở Nha Trang, Khánh Hòa – nơi cơn bão số 12 gầm rú và khiến bao gia đình phải chịu đau thương, tang tóc.

mc phan anh dap tra viec to chuc ban ket hhhv ngay luc troi bao hinh anh 1

Thí sinh Mâu Thủy trình diễn trong phần thi trang phục áo tắm tại đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Những hình ảnh so sánh giữa khung cảnh nhà cửa tan hoang, người dân mệt mỏi trước bão lũ với các cô gái xinh đẹp, mặc bikini nóng bỏng trình diễn trên sân khấu đã xuất hiện liên tục trên mạng xã hội.

Là giám khảo chương trình, MC MC Phan Anh đã viết trên trang cá nhân những chia sẻ của mình. Phan Anh là một trong những nghệ sĩ luôn tích cực đồng hành với chuỗi hoạt động của Hoa hậu Hoàn vũ 2017. Phan Anh viết: “Khán giả đến xem đông, tỷ lệ theo dõi trên truyền hình cao, và livestream nghẽn mạng. Vậy thì phải chỉ trích hết từng đó người ư? Nhà hát không bị ảnh hưởng lớn của bão, công tác tổ chức có thể đảm bảo, không ảnh hưởng gì đến công tác hỗ trợ thiệt hại sau bão của địa phương. Vậy thì tất cả phải ngồi im chờ đợi ư?”.

“Các thí sinh, giám khảo và ban tổ chức đã dành nửa ngày hôm qua để tham gia thăm hỏi, trao quà, động viên bà con. Và ngay trong hôm nay, toàn bộ các thí sinh đều tham gia các hoạt động thiện nguyện, cũng như vận động đóng góp, chia sẻ để cùng cộng đồng khắc phục khó khăn. Vậy mà còn cho rằng chúng tôi vô cảm ư? Thay vì tranh cãi, hãy bắt tay vào làm điều gì đó thiết thực cho bà con các bạn ạ! Chỉ tập trung vào chỉ trích không làm cho cuộc sống và con người tốt đẹp hơn đâu”.

mc phan anh dap tra viec to chuc ban ket hhhv ngay luc troi bao hinh anh 2

Dư luận không những chỉ trích về phía BTC cuộc thi, VTV Đài truyền hình Việt Nam mà rất nhiều ý kiến đặt câu hỏi tới nhà chức trách địa phương – UBND tỉnh Khánh Hòa.

Trả lời báo chí về những ý kiến của khán giả, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết UBND tỉnh đã có công điện khẩn yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 hoãn đêm thi bán kết vào tối 4.11. UBND tỉnh Khánh Hòa cũng không cử bất cứ cán bộ nào tham gia cuộc thi này để tập trung toàn bộ lực lượng chống bão số 12.

Tuy nhiên, đến đêm 4.11, giữa cảnh tan hoang ở thành phố Nha Trang, Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 vẫn diễn ra và được truyền hình trực tiếp. “Chúng tôi phải tập trung chống bão. UBND tỉnh đã yêu cầu hoãn nên không quan tâm đến cuộc thi này nữa. Tuy nhiên, không hiểu sao họ vẫn tổ chức. Chúng tôi chỉ phối hợp còn cuộc thi này của bộ cấp phép nên không có quyền can thiệp” – ông Nguyễn Đắc Tài nói.

mc phan anh dap tra viec to chuc ban ket hhhv ngay luc troi bao hinh anh 3

Về phía VTV khi được báo chí đặt câu hỏi trách nhiệm ở đâu, vì sao vẫn cho lên sóng trực tiếp đêm bán kết cuộc thi. MC Diễm Quỷnh – người đang phụ trách kênh VTV 6 của Đài truyền hình Việt Nam cho hay, việc xếp sóng chương trình phụ thuộc vào ban lãnh đạo Đài nên chị không thể có bất kỳ phát ngôn nào.

Phía ông Hà Nam, người phát ngôn chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam thì cho hay, ông đang đi công tác, không nắm rõ sự việc, do đó ông không đưa ra ý kiến liên quan tới vụ việc. Trưa ngày 6.11, phóng viên Dân Việt liên hệ Bộ VHTTDL và được đại diện Bộ trả lời, trong ngày hôm nay Bộ sẽ có văn bản về sự việc này.

Nguồn: danviet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.