Theo đó, 4 chương trình của UEH đạt chuẩn kiểm định FIBAA gồm: (1) Chương trình thạc sĩ Kinh tế phát triển là Chương trình liên kết giữa UEH và Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan; (2) Chương trình thạc sĩ Kinh doanh; (3) Chương trình Cử nhân Quản trị kinh doanh thuộc Viện Đào tạo quốc tế và (4) Chương trình Cử nhân Kinh doanh quốc tế thuộc Khoa Kinh doanh quốc tế – Marketing.

Đây được xem là bước đi quan trọng trên lộ trình hội nhập chất lượng giáo dục quốc tế của UEH.

Đại diện của tổ chức kiểm định FIBAA (bên phải) trao giấy chứng nhận kiểm định cho các chương trình đạt chuẩn của UEH

Được biết, từ ngày 10 đến ngày 12/5/2017, UEH đã đón tiếp Đoàn chuyên gia kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế từ tổ chức FIBAA đến Trường kiểm định, đánh giá 4 chương trình đào tạo của trường. Tiếp đó, ngày 14/9/2017, Hội đồng kiểm định chất lượng chương trình của Tổ chức FIBAA đã công nhận cả 4 chương trình đạt chất lượng chuẩn FIBAA và thời hạn kiểm định 5 năm cho tới ngày 14/9/2022.

FIBAA là một tổ chức đảm bảo chất lượng của chính phủ Thụy Sĩ, hiện nay FIBAA có hai cơ quan đại diện được đặt tại thành phố Bonn của Đức và thành phố Zurich của Thụy Sĩ. Đây là một tổ chức kiểm định hoạt động rộng khắp trên thế giới và sử dụng tiêu chuẩn kiểm định quốc tế Châu Âu do 48 quốc gia ấn định.

Để hoàn tất tiến trình kiểm định, cả bốn chương trình của UEH đã đáp ứng được hơn 50 tiêu chí của FIBAA, đặc biệt khá nhiều tiêu chí đánh giá cho 4 chương trình nói trên đáp ứng vượt qua ngưỡng quốc tế cơ sở của tổ chức FIBAA.

UEH đang nỗ lực từng bước thực hiện chiến lược quốc tế hóa các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và nhận thấy tầm quan trọng của các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục theo chuẩn khu vực và quốc tế cho cấp cơ sở giáo dục và cấp chương trình đào tạo.

Vì vậy trong thời gian tới, Trường thực hiện kiểm định hướng đến các tiêu chuẩn quốc tế khác như kiểm định cấp khoa/viện theo chuẩn AACSB cho Viện Đào tạo quốc tế (ISB), kiểm định EQUIS hoặc FIBAA cho toàn bộ cơ sở giáo dục đại học của UEH.

Quang cảnh lễ công bố đạt chuẩn kiểm định FIBAA

Phát biểu tại lễ công bố, GS.TS Nguyễn Đông Phong- Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết: 5 năm qua trường đã triển khai đào tạo theo chương trình tiên tiến quốc tế với giáo trình nước ngoài. Song song đó, trường tập trung vào công tác kiểm định chất lượng.

Bên cạnh chuẩn kết quả kiểm định cấp trường theo chuẩn Moet với 88,8% tiêu chí, trường đã có có 3 chương trình đạt chuẩn AUN. Đến nay, trường được công nhận đạt chuẩn FIBAA với 4 chương trình.

“Chúng tôi nghĩ rằng, kiểm định chất lượng là quá trình để trường tự soi lại mình, biết những điểm yếu kém để tiếp tục phát triển hoàn thiện mình. Trường sẽ tiếp tục kiểm định các chương trình còn lại và Trường hướng đến việc là trường đại học theo chuẩn quốc tế”-GS Nguyễn Đông Phong khẳng định.

Chất lượng cơ sở đào tạo của UEH đã được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn quốc gia (MOET) chu kỳ 2 từ năm 2016 đạt tỉ lệ cao 88,5%, ngoài ra chất lượng đào tạo nhiều chương trình đã đạt chuẩn khu vực (AUN) và chuẩn quốc tế FIBAA. UEH hiện là thành viên liên kết với Tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục đại học mạng lưới các trường Đại học ASEAN (AUN-QA).

Bên cạnh các chương trình đạt chuẩn FIBAA, cho đến nay UEH đã có 3 Chương trình đào tạo bao gồm Tài chính – Ngân hàng, Kế Toán và Quản trị trình độ đại học được Tổ chức AUN-QA kiểm định công nhận đạt chuẩn khu vực.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.