Thanh Hóa là địa phương đầu tiên trên cả nước được chọn để triển khai thử nghiệm thực hiện Đề án điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng.

Lãnh đạo Agribank kiểm tra hoạt động của xe ngân hàng lưu động

Điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng có cơ cấu tổ chức hoạt động giống một chi nhánh Agribank, được sử dụng con dấu và tư cách pháp lý của chi nhánh trực tiếp quản lý để thực hiện các nhiệm vụ theo quy định. Điểm giao dịch lưu động được trang bị ô tô chuyên dùng với các phương tiện cần thiết bảo đảm cung cấp hầu hết các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng như nhận tiền gửi; tư vấn tín dụng, tiếp nhận và hướng dẫn hồ sơ vay vốn của khách hàng; cho vay cầm cố sổ tiết kiệm do Agribank phát hành đối với khách hàng cá nhân; thực hiện giải ngân, thu nợ gốc, thu lãi; mở tài khoản thanh toán và đăng ký sử dụng một số sản phẩm dịch vụ thẻ…

Người dân xã Minh Sơn huyện Ngọc Lặc giao dịch tại xe ngân hàng lưu động của Agribank.

Thời gian hoạt động cụ thể của điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng sẽ được Agribank phối hợp cùng chính quyền địa phương thông báo trước 3 ngày để khách hàng biết và đến giao dịch được thuận lợi.

Sáng 21/11, hàng trăm người dân đã háo hức lên xe thực hiện những giao dịch với ngân hàng tại khuôn viên của xã Minh Sơn huyện Ngọc Lặc. Bà Trần Thị Hồng – một khách hàng vui vẻ cho chúng tôi biết: “Trước đây mỗi khi cần giao dịch chúng tôi phải ra khu vực trung tâm khoảng hơn 6 km để giao dịch. Nay ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn đưa “ngân hàng di động ” về xã thật tiện lợi vô cùng. Chỉ sau 6 phút tôi đã chuyển tiền tới tay con trai đang học tập ở Hà Nội”. Bà Phạm Thị Thu – Bí thư Đảng ủy xã Minh Sơn cũng vui vẻ: “Nhờ Agribank mà chúng tôi đã có hẳn một ngân hàng ở ngay trong khuôn viên của xã và có thể thực hiện hầu hết các dịch vụ từ gửi tiền, rút tiền, chuyển tiền… thật tiện lợi” .

Quả thật chỉ trong buổi sáng ngày 21/11 – ngày giao dịch thử nghiệm đầu tiên đã có hàng trăm khách hàng đến thực hiện giao dịch với tổng số tiền giải ngân gần 4 tỷ đồng.

Được biết, từ nay đến 31/12, Agribank sẽ cấp thêm xe ô tô chuyên dùng làm điểm giao dịch di động, riêng chi nhánh Agribank Thanh Hóa được cấp 2 chiếc để phục vụ khách hàng. Việc Agribank triển khai điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, giảm thiểu tối đa chi phí, thời gian đi lại của khách hàng khi thực hiện các giao dịch với ngân hàng.

Ông Tiết Văn Thành – Thành viên HĐTV – Tổng giám đốc Agribank cho biết thêm:”Sắp tới Agribank sẽ triển khai thử nghiệm 200 xe ngân hàng lưu động để mang ngân hàng đến gần hơn với người dân vùng nông thôn. Những xe này được đặt riêng cho Agribank nên khá gọn gàng nhưng rất tiện dụng và an toàn”.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.