Nuôi yến trong nhà đạt được kết quả

 

Việc thiết kế xây dựng nhà nuôi yến và hoàn tất quá trình nuôi yến trong nhà là cấp thiết để làm cơ sở cho việc phát triển nghề nuôi yến trong nhà trên cả nước.

 

Có 9 nhân tố đưa ra lựa chọn thành công cho ngôi nhà yến: 1. Nơi xây dựng nhà yến; 2. Thông số kỹ thuật nhiệt, ẩm trong nhà yến; 3. Ánh sáng trong nhà yến; 4. Hướng nhà và hướng lô chim ra vào; 5. kích cỡ vòng đảo lượn trong nhà; 6. Ht giá tổ; 7. Hệ thống thanh âm; 8. H-thống tạo ẩm, thông gió, 9. kỹ thuật hoạt động nhà yến.

 

Ở Việt Nam, chim yến sinh sống làm tổ trong các hang đảo thiên nhiên, những năm gần đây đã xuất hiện phân loài chim yến nhà sinh sống, làm tổ trong nhà với số lượng quần đàn ngày càng tăng. Nghề nuôi yến trong nhà đã hình thành và đang tăng trưởng với nhiều triển vọng.

 

Cũng như, việc thiết kế xây dựng nhà yến và hoàn thiện qui trình nuôi chim yến trong nhà là cấp thiết để làm nền tảng cho việc phát triển nghề nuôi chim yến trong nhà ở Khánh Hòa và trên cả nước.

 

 

Phần thanh âm của nhà Yến:

 

– Loa góc trong nhà: Áp dụng loại loa dùng riêng (đế thạch anh), lắp và đi dây theo bản vẽ chi thiết của kỹ thuật. Sàn sàn 100m2 sử dụng 30 cặp loa. Đi dây theo chuẩn Hifi.

 

– Loa dẫn dụ: Dùng những loại loa chuyên sử dụng công xuất lớn hơn loa góc, đặt tại những nơi thông tầng, thông phòng để trung chuyển chim vào h.thống loa góc sinh sống.

 

– Loa miệng lỗ: Vận dụng một loa đặc biệt thanh âm lớn làm loa trọng tâm miệng lỗ (loa hút chim), kề bên đó hỗ trợ bằng 2 loa dẫn dụ.

 

– Loa mái nhà: Loa có tần số cao để gọi chim từ xa về tập hợp trên mái nhà yến, bình thường sử dụng loại loa có họng dài để khuếch đại tần số, làm từ nhựa hoặc gang, chống được nước mưa, đế thạch anh tạo độ bền cao, đặt trên đỉnh mái nhà, có độ nghiêng để nâng cao tần số khuếch đại và giảm tiếng ồn.

 

– Tiếng chim: Gồm tiếng ngoài nhà, tiếng trong nhà và tiếng miệng lỗ (áp dụng trong trường hợp chim về nhiều nhưng hạn chế ra vào miệng lỗ trong thời gian dài).

 

Trang chủ: thietbinhayen.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.