Nhắc đến trà, nhiều người sẽ nghĩ về những tách trà nóng hổi được rót từ ấm. Trong suy nghĩ nhiều người, để pha một tách trà ngon, chỉ cần các bước đơn giản không thể bỏ qua như chất lượng nước, số lượng trà cho vào ấm và trà cần ngâm nước sôi bao lâu là đủ. Thời gian gần đây, món trà pha với sữa, nước trái cây hoặc dùng với bánh ngọt đã nhận nhiều sự yêu thích của giới trẻ Việt.

dilmah-va-nghin-le-mot-cach-dung-tra

Tách trà nóng hổi được rót từ ấm là một trong những cách thưởng thức trà truyền thống. Ảnh: Dilmah.

Tuy nhiên, nhà sáng lập thương hiệu trà Dilmah, ông Merrill J. Fernando, sẽ giới thiệu những cách thưởng trà trong tách lẫn trên đĩa với nhiều món ăn, mà loại thảo mộc này là nguyên liệu chính.

Nhiều món thức uống độc đáo từ trà

Trà được dùng theo nhiều cách, từ pha chế trà và rượu để cho ra nhiều loại cocktail đặc sắc, đến việc dùng trà thay rượu để kết hợp với món ăn mặn. Thương hiệu đã giới thiệu những cách đó trong một số chương trình, từ tiệc trà chiều đến nấu ăn cùng trà và cách làm nên các món cocktail và mocktail từ trà. Ông Merrill J. Fernando chia sẻ rằng giờ đây loại thảo mộc dung dị này còn có thể được dùng trên đĩa.

dilmah-va-nghin-le-mot-cach-dung-tra-1

Món cocktail được pha chế từ trà. Ảnh: Dilmah.

Tại các nhà hàng, bạn sẽ được phục vụ rượu để kết hợp với thức ăn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng món ăn kèm với thức uống không cồn thì trà luôn là lựa chọn phù hợp. Trà làm sạch khoang miệng, giúp bạn thưởng thức trọn vẹn món ăn tiếp theo. Trà hoàn thiện món ăn, làm tăng hương vị và hỗ trợ việc tiêu hóa… Đó là những lý do vì sao trà là thức uống không cồn hoàn hảo của thế kỷ 21.

dilmah-va-nghin-le-mot-cach-dung-tra-2

Trà đã được sáng tạo và đưa vào các căn bếp của nhiều nhà hàng và khách sạn cao cấp. Ảnh: Dilmah.

Trà được dùng với thức ăn thay cho rượu

Sáng tạo hơn, trà ở thế kỷ 21 còn được xem như nguyên liệu dùng trong nấu nướng thực tiễn. Cho dù là gia vị nêm nếm, hay nguyên liệu chính làm nước sốt, trà đều có thể chứng minh khả năng hoàn thiện giúp món ăn thêm thơm ngon, độc đáo. Dilmah, thương hiệu trà đến từ Sri Lanka, trong nhiều năm qua đã sáng tạo và đưa trà vào các căn bếp của nhiều nhà hàng và khách sạn cao cấp.

dilmah-va-nghin-le-mot-cach-dung-tra-3

Trà được dùng như nguyên liệu chế biến thức ăn thơm ngon. Ảnh: Dilmah.

Dilmah có đủ loại trà dành cho mọi cảm xúc, khoảnh khắc và thời điểm trong ngày. Với tâm huyết thổi vào ngành trà một hơi thở mới, Dilmah tái sinh nghi thức tiệc trà chiều bằng cách đưa loại thảo mộc này vào các bữa ăn, tổ chức nhiều sự kiện truyền cảm hứng và đam mê cho người yêu trà.

Crafting An Experience In Tea là nơi mà bạn có thể trải nghiệm nhiều cách dùng trà chân thật và sống động. Sự kiện diễn ra vào đúng giờ trà chiều tiêu chuẩn, 16h30 ngày 24/11 tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, số 80 đường Đông Du, quận 1, TP HCM.

(Nguồn: Dilmah)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.