Hành khách đi tàu được thông báo chậm, hủy chuyến do ảnh hưởng của cơn bão số 12. Ảnh: Phan Sáu/TTXVN

“Đến 7 giờ 30 phút sáng 5/11, chỉ còn duy nhất khu gian Hảo Sơn – Đại Lãnh (Khánh Hòa) tiếp tục phải phong tỏa để sửa chữa. Đây là khu gian bị nặng nhất do sụt trượt đất trên Đèo Cả. Các đơn vị đường sắt trong khu vực đang tập trung khẩn trương thi công đoạn từ Km 1226+780 – Km 1226+825 thuộc khu gian này để trả đường trong thời gian sớm nhất”, đại diện VNR cho hay.

Cũng trong sáng 5/11, ngành Đường sắt đã tổ chức chuyển tải hành khách trên hàng chục đoàn tàu đang mắc kẹt tại các ga qua các điểm phải phong tỏa. Trong thời gian chờ khắc phục khu gian Hảo Sơn – Đại Lãnh, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ngành Đường sắt vẫn duy trì tổ chức chạy tàu hàng ngày; hành khách sẽ được chuyển tải bằng ô tô giữa 2 ga Đại Lãnh, Hảo Sơn và ngược lại với chiều dài 11km.

Cũng theo VNR, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 12, hiện nay một số khu vực thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định bị mất điện khiến một số đường ngang sử dụng thiết bị cảnh báo tự động và cần chắn tự động không hoạt động được. Tại các vị trí này, ngành Đường sắt đã cắm các biển “cảnh báo” người tham gia giao thông.

Nguồn: baotintuc.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.