Nuôi yến trong nhà đạt được kết quả

 

Việc thiết kế xây dựng nhà nuôi yến và làm xong qui trình nuôi yến trong nhà là cấp thiết để làm nền tảng cho việc tăng trưởng nghề nuôi yến trong nhà trên toàn quốc.

 

Có 9 nguyên tố quyết định thành công cho ngôi nhà yến: 1. Vị trí xây dựng nhà yến; 2. Thông số kỹ thuật nhiệt độ, ẩm trong nhà yến; 3. Ánh sáng trong nhà yến; 4. Hướng nhà và hướng lô chim ra vào; 5. kích tấc vòng đảo lượn trong nhà; 6. System giá tổ; 7. Ht thanh âm; 8. H.thống tạo ẩm, thông gió, 9. kỹ thuật hoạt động nhà yến.

 

Ở VN, chim yến sinh sống làm tổ trong các hang đảo thiên nhiên, những năm gần đây đã hiện ra phân loài chim yến nhà sinh sống, làm tổ trong nhà với số lượng quần đàn ngày càng tăng. Nghề nuôi yến trong nhà đã lập nên và đang phát triển với nhiều triển vọng.

 

Do vậy, việc thiết kế xây dựng nhà yến và hoàn thiện quá trình nuôi chim yến trong nhà là cấp thiết để làm nền tảng cho việc phát triển nghề nuôi chim yến trong nhà ở Khánh Hòa và trên cả nước.

 

 

Vật liệu cho việc xây tường

 

– Những chất liệu như bản gỗ, tre thì không thích hợp cho việc làm tường, bởi những hoàn cảnh bên trong ngôi nhà yến sẽ bị kích thích bởi việc hấp thụ bầu không khí từ bên ngoài. Điều này sẽ dẫn đến khó khăn trong việc điều khiển độ nóng lý tưởng cho môi trường sống của chim yến.

 

– Bêtông là vật liệu lý tưởng cho việc xây tường bởi độ nóng bên trong ngôi nhà bởi nhiệt độ bên trong ngôi nhà sẽ dễ điều khiển hơn cho tương hợp với môi trường sống lý tưởng của chim.

 

Mặc dù vậy, bọn mình phải chú ý những điểm sau:

 

+ Bêtông dày làm nhiệt độ bên trong lạnh hơn.

 

+ Bêtông mỏng làm nhiệt độ bên trong nóng hơn.

 

+ Bê tông bằng xi măng chẳng thể giữ hơi nước, mà hơi nước có thể làm tăng nhiệt độ

 

Vật liệu cho việc xây mái

 

– Ta có thể dùng amiăng hoặc kim loại, đất sét để làm mái.

 

– Nếu ta dùng mái bê tông thì trong phạm vi nóng sẽ bị nóng hơn và trái lại sẽ lạnh hơn trong địa phương lạnh.

 

– Bọn mình cần che chắn cho mái khỏi ánh nắng tiếp xúc trong vùng nóng.

 

– Mái khía cạnh sẽ tăng nhiệt hơn so với mái dốc.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.