Mở cửa ngày 2/11, Tập đoàn DOJI mua vào vàng miếng tại 36,51 triệu đồng một lượng, tăng 20.000 đồng so với hôm qua. Giá bán ra tăng mức tương tự, lên 36,59 triệu đồng.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng SJC được niêm yết tại 36,46 – 36,64 triệu đồng mỗi lượng. Giá này cao hơn phiên trước 10.000 đồng ở cả hai chiều.

gia-vang-quay-dau-tang

Giá vàng tăng vài chục nghìn đồng sáng nay. Ảnh: PV.

Giá vàng trong nước tăng nhẹ sáng nay khi chứng kiến thế giới tăng. Lúc 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce tăng khoảng 5 USD, hiện dao động quanh 1.279 USD, tương đương 35,08 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Chênh lệch giữa hai thị trường hiện vào khoảng1,5 triệu đồng.

Trong tuần này có nhiều thông tin quan trọng tác động mạnh đến giá vàng như việc lựa chọn Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ – Fed của tổng thống Donald Trump và bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ được công bố vào thứ Sáu tuần đầu tiên của tháng. Đây là những thông tin tác động rất lớn đến thị trường vàng từ nay cho đến cuối tuần.

Tập đoàn DOJI cho biết, giá vàng thế giới hậu thuẫn đưa giá vàng trong nước lên mức cao nhất trong gần 2 tuần qua. Trong phiên 1/11, nguồn cung trên thị trường có phần khan hiếm là yếu tố giúp giá vàng trụ vững đà tăng cho tới cuối phiên. “Kết thúc phiên giao dịch, lượng khách mua vàng chiếm khoảng 60% trên tổng số lượng giao dịch”, DOJI cho biết.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.466 đồng một USD, giảm 2 đồng so với hôm qua. Tại Vietcombank, giá mua bán đôla Mỹ giữ mức ổn định, xuống quanh 22.675 – 22.745 đồng.

Thanh Lê

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.