Trong công văn gửi Tổng cục Hải quan, Bộ Công Thương kiến nghị hoàn thuế đối với cùng một số mặt hàng thép hình chữ H xuất xứ từ China trong vụ việc AD03.

==>> Tham khảo :   http://banduthu.net/ban-san-pham-ton-ma-kim-loai-son-phu-mau-and-thep-cuon-can-nguoi-cot-truyen-trai-chieu/.net 

 

Bộ Công Thương đề nghị hoàn thuế đối với một số mặt hàng thép hình chữ H xuất xứ từ Trung Quốc trong vụ việc AD03

Bộ Công Thương phát hành công văn số 10400/BCT-PVTM gửi Tổng cục Hải quan về sự việc hoàn thuế đối với cùng một số sản phẩm thép hình chữ H được sa thải đã nộp thuế chống bán phá giá (CBPG) tạm thời trong vụ việc khảo sát chống bán phá giá mặt hàng thép hình chữ có xuất xứ từ China (mã vụ việc AD03).

Theo đó, những dòng sản phẩm thép hình H thỏa mãn một trong điều kiện:

==>> Xem thêm :   http://chobansi.net/bo-cong-thuong-kien-nghi-hoan-thue-voi-dong-san-pham-thep-hinh-chu-h/                           

Chiều cao to hơn 704mm hoặc chiều rộng lớn hơn 304mm; hoặc có kích thước: 100mmx55mm hoặc 120mmx64mm sẽ được hoàn lại thuế CBPG đã nộp theo quyết định 957/QĐ-BCT ngày 21 tháng 3 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Công Thương áp dụng biện pháp CBPG tạm bợ đối với dòng sản phẩm thép hình H nhập khẩu vào VN có xuất xứ từ Đài Loan Trung Quốc nếu sản phẩm thép hình chữ H đáp ứng được điều kiện nêu trên.

Đồng thời, không thu thuế CBPG không ổn định theo ra quyết định 957/QĐ-BCT đối với những lô dòng sản phẩm thép hình chữ H phục vụ được điều kiện nêu bên trên nhưng chưa nộp thuế CBPG tạm thời.

Bộ Công Thương cũng đề nghị Tổng cục Hải quan chỉ dẫn những cơ quan hải quan and các doanh nghiệp làm giấy tờ thủ tục thiết yếu theo đúng pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.