Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam diễn ra sáng 7/11 ở Cung Hội nghị Ariyana (Đà Nẵng), ông Tô Việt Thắng – Phó tổng giám đốc Vietjet cho biết, hàng không Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất châu Á – Thái Bình Dương.

Với kinh nghiệm phát triển thành công của Vietjet, ông Thắng khẳng định, thị trường hàng không Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để phát triển.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang đầu tư hơn 10 tỷ USD cho các dự án hạ tầng và cải cách công tác quản lý, điều hành. Điều này tạo điều kiện để doanh nghiệp kinh doanh hàng không “cất cánh”, giúp mọi tầng lớp người dân được di chuyển bằng tàu bay thuận lợi, dễ dàng.

polyad

Phó tổng giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng chia sẻ câu chuyện thành công của Vietjet tại Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh VIệt Nam 2017.

“Với đội máy bay mạnh do các hãng đầu tư, Việt Nam có đủ điều kiện để trở thành trung tâm hàng không của khu vực và thế giới, bao gồm phát triển các dịch vụ đào tạo, bảo dưỡng kỹ thuật, logicstic, sản xuất linh kiện”, ông Thắng nhấn mạnh.

Phân tích mô hình hàng không chi phí thấp như Vietjet, đại diện doanh nghiệp cho biết, hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng bay, phát triển đội tàu bay mạnh để đủ sức cạnh tranh với thị trường khu vực.

Theo đó, hãng này đang khai thác 45 tàu bay A320 và A321, thực hiện khoảng 350 chuyến bay mỗi ngày và đã vận chuyển xấp xỉ 40 triệu lượt hành khách. 73 đường bay của hãng đã phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và quốc tế đến Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Malaysia, Campuchia…

Vietjet cũng có kế hoạch phát triển mạng bay rộng khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương và đang nghiên cứu tiếp tục mở rộng các đường bay trong khu vực đồng thời ký kết hợp đồng mua sắm tàu bay thế hệ mới.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.