Trong bối cảnh buôn bán online ngày một vững mạnh thì nhu cầu về vận tải, giao nhận hàng hoá cũng không ngừng gia nâng cao. Nhưng ít ai có thể biết được những khó khăn khó khăn mà các doanh nghiệp giao nhận hay những "shipper" thường gặp phải.

1. Ùn tắc giao thông

giai đoạn thị thành hoá ngày một diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề liên lạc cũng gặp vấn đề. người dùng luôn muốn mình sẽ nhận được hàng nhanh nhưng đôi lúc, vì liên lạc ùn tắc đã cản trở giai đoạn giao hàng nhanh.

Dịch vụ giao hàng COD

hai. Vấn đề thời kì
thời gian là 1 trong các nguyên tố góp phần tạo nên sự khó khăn khốc liệt trong thị trường giao nhận. khách hàng với thể sẵn sàng tử bỏ bạn giả dụ họ tậu được một nhà cung cấp sở hữu tốc độ và thời kì giao hàng tốc độ hơn.
thực tế, mang phần đông công ty khiến cho dịch vụ giao nhận hay những shipper ko giới hạn nổ lực mang lại cho người mua sự chấp thuận tốt nhất nhưng có quá nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình chuyển hàng đến cho khách như xe hỏng, thời tiết xấu, giao thông tắc nghẽn, lượng đơn hàng phải giao quá rộng rãi. Hoặc trong thời kỳ giao hàng cho một người mua khác, họ phải mất thời kì chờ đợi để người dùng chậm triển khai nhận hàng thành công.

3. Thù lao phải chăng
mang mỗi đơn hàng, những shipper có thể nhận trong khoảng 15.000 tới 30.000đ tuỳ vào khoảng phương pháp và loại hàng hoá chuyển vận. công tác đòi hỏi shipper phải biết rành tuyến phố, không những chuyển vận hàng hoá mà còn phải tìm ra liên hệ của người dùng, phải chờ đợi và mất 1 khoản phí gọi điện thoại cho khách và cả tiền xăng.
 

 

4. cạnh tranh ác liệt
Nhu cầu giao nhận hàng hoá càng tăng thì những tổ chức giao nhận, những nhà sản xuất giao nhận mọc lên như nấm sau mưa. từ chậm triển khai, dẫn đến sự khó khăn khốc liệt trên "chiến trường giao nhận". Và phí giao hàng của mỗi nhà cung cấp là khác nhau nên cũng ko tránh khỏi trường hợp gặp một dịch "phá giá thị trường".
các bạn luôn muốn hàng hoá của mình được chuyên chở an toàn và giá tiền vận chuyển phải phù hợp nên mang rất nhiều nhà cung cấp không ngừng đáp ứng nhu cầu của khách. Để sống sót trên thị trường giao nhận, phổ thông cuộc chiến tranh giành khách cũng xảy ra theo chậm triển khai.

Bài viết được xem nhiều: giao hàng cod

5. thật thà chịu thiệt thòi
1 vấn nạn mà nhắc những shipper lâu năm cũng ám ảnh ngừng thi côngĐây là gặp phải chủ hàng lường đảo. thông thường, các shipper sẽ đặt cọc tiền hàng trước rồi sau chậm tiến độ mới nhận lại tiền trong khoảng người dùng sau. Lợi dụng điều này, những kẻ lường đảo đã lợi dụng để cướp đoạt tiền cọc của những shipper.

Sau lúc bị lừa thì việc lấy lại tiền cọc tuồng như là chẳng thể nên họ luôn cắn răng chịu mất vì không thể mua ra thông tin của chủ hàng.
các shoppers trên myFace hẳn người nào cũng muốn mang một nhà cung cấp giao nhận hàng hoá phải chăng để tạo được uy tín và lòng tin nơi các bạn. cùng lúc, cũng luôn muốn tiện lợi hơn cho những shippers. vì vậy, lực lượng myFace không ngừng hỗ trợ những shoppers lúc tích hợp luôn cả một thể ích giao hàng; myFace liên kết có rộng rãi dịch vụ chuyển vận uy tín như Speedlink, Giao hàng tiết kiệm, Ninja Van… các shoppers sở hữu thể chọn lọc những công ty vận tải phù hợp mà vẫn sở hữu thể bỏ đi nỗi lo về việc hàng hoá sở hữu đến được tay người mua hay ko.

Dịch vụ giao nhận uy tín

ví như với bất kỳ khó khăn gì, đừng ngại ngần địa chỉ mang chúng tôi để tạo ra bạn rẻ nhất nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.