định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong thời kỳ sản xuất và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa làm các tham số khí hậu trong Đó đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cần phải có cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ.

 

 

vì thế cần yếu phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào chậm triển khai là không khí đã được xử lý, không mang các chất độc hại, mang nhiệt độ phù hợp và lượng ôxi đảm bảo. quá trình tương tự gọi là thông gió. thời kỳ thông gió thực chất là công đoạn đổi thay không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ mang nhiều MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc cấp VÀO TỪNG công trình VÀ khuôn khổ khăng khăng.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm tất cả cái. Trong những không gian sinh hoạt chất độc hại đa dạng nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– phân phối lượng ôxi cần thiết cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để giải quyết những sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong quá trình cung ứng
Phân dòng hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển động của gió, và mô phỏng hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ bề ngoài các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những cái hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thức thông gió kiểu thổi với điểm hay là mang thể cấp gió tới các vị trí nhu yếu, nơi tập hợp phổ quát người, hoặc nhiều nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. không những thế nhược điểm của cách thức này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, cho nên sở hữu thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả sở hữu ưu điểm là với thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko đề nghị quá lớn, nhưng hiệu quả cao. tuy nhiên bí quyết này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất rẻ, hầu như chơi có sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác ko khí tràn vào phòng tương đối tự do, thành ra không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng những vị trí không mong muốn sở hữu thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì vậy có thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí đề xuất gió tươi to nhất. bí quyết này với đông đảo những điểm mạnh của 2 phương pháp nêu trên, nhưng chiếc trừ những nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm triển khai. bên cạnh đó cách hài hòa có nhược điểm là giá bán đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng trao đổi không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, cái gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: quá trình thông gió thực hiện bằng ngoại lực nghĩa là tiêu dùng quạt.
Theo phương pháp tổ chức thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió khái quát cho phần nhiều phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc biệt trong phòng hay các phòng mang sinh các chất độc hại to.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm loại bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: nhiều Công trình có đồ vật hệ thống thông gió nhằm khắc phục các sự cố xảy ra.
đề phòng những tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc tới những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận tiện.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.