Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nguy hiểm tới bầu khí quyển và môi trường tiếp giáp với.
 

 

bây giờ, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng đem lại nhiều tiện ích. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra đông đảo bụi với kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi mang kích thước nhỏ ảnh hưởng tới động vật, sức khỏe con người, gây rộng rãi bệnh về các con phố hô hấp; cản trở sự quang quẻ hợp, thụ phấn…của cây.

Chính vì vậy các đơn vị phân phối gạch men cần phải có hệ thống xử lý khí bụi giúp khiến cho sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu không khí trong sạch cho công nhân, qua Đó cải thiện đáng đề cập tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu thứ tự phân phối gach men:

thứ tự phân phối gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng tải cung ứng. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên một hỗn tạp hồ mang độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn hợp hồ này được xả vào bể chứa mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các giai đoạn sàng lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột sở hữu độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô chứa.

b. Ép và sấy gạch: Ở thời kỳ này, bột ép được toá ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyển vận và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút với nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất tiêu dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau khi được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những đồ vật chuyên dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận tải được xếp lên các xe lưu đựng. Sau Đó được chuyển vận đến máy dỡ vận tải và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – 1.180oC.

e. Phân chiếc và đóng gói sản phẩm: Gạch sau khi nung, qua trục đường thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân chiếc tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản nảy sinh bụi trong giai đoạn cung cấp gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn cung ứng gạch men phát sinh cốt yếu ở quá trình tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các quá trình sở hữu những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò sản xuất gạch men đều cất các hạt bụi có phổ biến kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc trưng nhất phải đề cập đến các mẫu bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ ví như không với những biện pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. bởi vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những loại bụi bẩn này lúc được con người hấp thụ sẽ dấn đến các bệnh về tuyến phố hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, khiến cho giảm công đoạn đàm đạo khí bình thường của cây và gây tác động xấu đến môi trường thọ thái.

III. cách xử lý bụi thời kỳ cung ứng gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh cốt yếu do công đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men từ giai đoạn sản xuất gạch men

Thuyết minh khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu lượm lại và theo tuyến đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào sở hữu vận tốc lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng to hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon chiếc khí đựng bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay chậm triển khai vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong thiết bị Venturi chiếc khí thải chứa bụi hệ thống xử lý bụi gạch men chuyển động với tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp nhận tạo thành những hạt bụi rất nhỏ.

mẫu khí đã được rửa những hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

dòng khí tiếp diễn được đưa qua tháp tiếp nhận tại tháp tiếp nhận chúng được tiếp thụ bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra từ quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được kết nạp lại.

Tại tháp tiếp nhận dung dịch thu nạp NaOH được bơm liên tục từ đỉnh tháp xuống những lớp mâm xúc tiếp, khí thải chứa SOx, NOx được dẫn từ dưới lên giai đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình kết nạp được diễn ra thuận lợi. Sau lúc tiếp nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

dòng khí sau lúc được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp có công ty của bạn. với thể, liên hệ trực tiếp sở hữu chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong cung cấp

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.