Tập đoàn DOJI mở cửa đầu ngày ở 36,48 – 36,56 triệu đồng một lượng, gần như không thay đổi so với hôm cuối tuần. Cùng lúc, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận niêm yết giá mua vào 36,44 triệu đồng, còn bán ra 36,62 triệu. Biên độ vẫn được công ty này duy trì mức rộng là 180.000 đồng một lượng.

Sáng nay, thị trường thế giới đi xuống nhẹ ngay khi mở cửa ngày. Lúc 9h30 sáng, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng quốc tế giảm khoảng hai USD, xuống quanh 1.291 USD. Quy ra tiền Việt tương đương 35,43 triệu đồng.

thi-truong-vang-trong-nuoc-lang-song

Giá vàng lặng sóng. Ảnh: PV.

Các hoạt động mua bán trong nước hiện nay mang tính cầm chừng. Tập đoàn DOJI cho rằng, nhu cầu đầu tư của thị trường trong nước tạm thời lắng lại trong phiên cuối tuần. Lượng khách tham gia giao dịch trong phiên cuối tuần diễn ra khá thưa thớt và trầm lắng.

Điều này được thể hiện qua số lượng mua vào hạn chế, trong khi thiên về phân khúc khách hàng bán vàng ra. “Chốt tuần, lượng khách tham gia giao dịch theo chiều bán ra chiếm 60% trên tổng số giao dịch”, DOJI cho biết.

Công ty PNJ cũng cho hay, thị trường vàng miếng những phiên giao dịch gần đây ít có sự biến động về giá nên lượng giao dịch không có nhiều đột biến. Tổng khối lương mua bán trong những ngày cuối tuần tại PNJ đạt hơn 220 lượng, trong đó tỷ lệ bán ra chiếm 59%.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tiếp tục ổn định sáng nay. Theo đó, mỗi đôla Mỹ bán ra được Vietcombank niêm yết quanh 22.675-22.745 đồng, không thay đổi so với cuối tuần. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Thanh Lê

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.