ko gian sống chúng ta ngày tuồng như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở thị thành.

mang phương pháp thông gió bỗng dưng, hay là hệ thống thông gió tiêu cực hoạt động theo sự đi lại của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng không khí để cung ứng gió tự dưng là mát và khiến thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng dưng phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió mang thể đi vào và đi ra. Đối sở hữu hệ thống thông gió trùng hợp với chi phí phải chăng, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, với không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió ngẫu nhiên ko đem lại hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào thích hợp đem đến hiệu quả nhất đối mang nhà ở thành phố ?

có hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong không gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và những hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa các vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trần nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa những luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió làm mát, và không gây phung phí.

các tham số chuẩn bị cho bề ngoài hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyên chở nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào phổ biến yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của đồ vật, … sắp đúng sở hữu thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, sắp xếp các vị trí lắp đặt phù hợp. ví như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ lớn thì sở hữu thể tăng kích thước của những cửa gió lên, đừng lên quyết tâm bố trí đa dạng cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió trùng hợp
Để đo được hiệu quả vận dụng những chiến lược thông gió, bạn có thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem ko khí sẽ luận bàn được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K có trị giá trong khoảng 0 đến một, tương ứng sở hữu những góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ sở hữu một góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc với lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải bố trí cả cửa hút và cửa thoát gió; thường nhật hai cửa này sẽ ko đặt ở cộng một khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc coi xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến luôn tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được thiết kế lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ làm tăng hiệu quả làm mát, bởi vì ko khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng khiến mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ khiến cho con người với cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với khi yên ổn gió. Đây cũng là lý do làm cho các vật dụng quạt với thể giúp con người mang cảm giác mát hơn dù rằng chúng không khiến cho đổi thay nhiệt độ không khí.

Đã sở hữu các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần có bao lăm ko khí trong lành bên ngoài để cung cấp cho các ko gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. thí dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, song song cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng ví như đơn vị dùng của các tham số lưu lượng cái chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng không cân xứng với nhau.

thí dụ, nếu doanh nghiệp của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và tổ chức của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi ngừng thi côngĐây cần xem xét đến hệ số chuyển đổi sở hữu giá trị bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. nếu như lưu lượng Q được tính bằng tổ chức mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

thiết kế mở
Cửa sổ và cửa chớp được thiết kế như thế nào sẽ mang ảnh hưởng to đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ có hiệu quả thông gió bằng một nửa so với hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp với thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản các luồng gió hay cũng mang thể trở thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) có thể vẫn đảm bảo thông gió ngang cùng lúc mang thể chắn mưa.

Bạn cũng có thể sử dụng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ có cộng hình hình dáng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng tới mức đông đảo diện tích của đều tiện lợi cho việc thông gió tự dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so có số đông những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng sở hữu tác động đến hiệu quả thông gió dự án. Cửa sổ với dạng dải ngang dài với thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí nóng ra qua phía trên của căn phòng trong khi cung cấp ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng ko khí và tốc độ không khí. Để sở hữu đủ lượng ko khí cần yếu, 1 nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, sở hữu diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để nâng cao hiệu quả khiến mát, cửa đón gió có thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. mang cách bố trí này, tốc độ gió vào nhà sẽ to hơn, bởi vì có cộng 1 lượng không khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cùng một khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ nhanh hơn .

Khối nhiệt cũng mang thể mang tác động vào hệ thống thông gió tự dưng. giả dụ một ko gian quá hot thì thông gió tự nhiên sẽ khó tạo ra luôn thể nghi nhiệt hơn. không những thế, các giải pháp về khối nhiệt sở hữu thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và giảm thiểu thay đổi lớn 1 cách thức đột ngột. Bằng phương pháp ổn định biên độ nhiệt, người bề ngoài sở hữu một cơ hội tốt hơn để tiêu dùng thông gió ngẫu nhiên sở hữu hiệu quả.

với đội ngũ viên chức giỏi trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho người dùng sự dùng cho phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần phải có đối có các nhà ở tỉnh thành hiện nay. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho ko gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong lành cho những người sinh sống và khiến cho việc trong chậm tiến độ. cho nên khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ càng để có được một bầu không khí tuyệt vời cho tòa nhà đồng thời tạo không gian sống an toàn và mang lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá tiền ở mức tiết kiệm nhất, không gây vung phí.

đơn vị TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nức tiếng trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch ko khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ khách hàng về dịch vụ giải đáp thiết kế, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông báo sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.