Theo cộng đồng Thép VN, việc Mỹ nghi ngại dòng sản phẩm tôn mạ and thép cuộn cán nguội của việt nam có nguồn gốc vật liệu từ thép cán nóng của Trung Quốc là thiếu cơ sở.

==>> Tham khảo : http://buonbangadongtao.com/uc-ket-luan-thep-dang-cuon-cua-nuoc-ta-khong-ban-pha-gia.html

 

vừa mới đây, Bộ Thương Mại Mỹ bất ngờ đưa ra mức áp thuế không nhỏ lên đến hàng nghìn tỷ lệ, bao hàm cả thuế chống bán phá giá và thuế chống lẩn tránh thuế đối với 2 sản phẩm tôn mạ and thép cuộn cán nguội, do nghi hoặc có bắt đầu nguyên liệu từ thép cán nóng của Trung Quốc và không có tác động nhiều để ra dòng sản phẩm cuối cùng.

Nếu cơ quan công dụng Mỹ bắt đầu áp mức thuế này thì đồng nghĩa với việc các sản phẩm của nước ta khó rất có thể đối đầu và cạnh tranh tại Thị Phần Mỹ. tuy nhiên, theo hiệp hội cộng đồng Thép nước ta, những cáo buộc này là thiếu cơ sở.

C.ty cổ phần Tôn Đông Á là một trong 4 doanh nghiệp bị Mỹ khiếu nại nhu yếu điều tra thuế chống lẩn tránh Thương Mại do nghi vấn sử dụng thép cán nóng từ Đài Loan Trung Quốc. tuy nhiên, đại diện thay mặt C.ty cam kết những sản phẩm thép cán nóng, nguyên liệu để sản xuất tôn mạ and thép cán nguội xuất khẩu sang Thị Trường Mỹ đều được nhập khẩu từ nhật bản.

==>> Tham khảo : http://thietbinhabepviet.com/uc-tom-lai-thep-dang-cuon-cua-nuoc-ta-khong-ban-pha-gia.html

Theo số liệu từ Tổng cục Hải Quan, 11 tháng đầu năm nay, lượng thép cuộn cán nóng nhập khẩu từ China xấp xỉ 100.000 tấn, tức chỉ chiếm 2% tổng lượng thép cuộn cán nóng nhập khẩu về việt nam. nguyên liệu này đc dùng để chế tạo ra không ít loại sản phẩm thép không giống nhau chứ không chỉ là làm tôn mạ và thép cuộn cán nguội.

một số trong những nhà phân phối thép của Mỹ cho rằng những doanh nghiệp việt nam đã không có các tác động đáng kể để tạo nên thành phẩm sau cùng. đại diện thay mặt hiệp hội cộng đồng Thép cho rằng, điều này là thiếu cơ sở, bởi hiện có 4 doanh nghiệp lớn chiếm tỷ lệ 90% lượng thép xuất đi vào Thị trường Mỹ đều là những doanh nghiệp có nhà máy quy mô lớn and đạt xác suất trong nước hóa cao.

Từ nay đến ngày 16/2/2018, thời điểm Mỹ vận dụng mức thuế chống bán phá giá, Mỹ sẽ cử các đoàn trình độ chuyên môn sang việt nam làm việc, Trong đó có việc khẳng định xuất phát những dòng sản phẩm thép cuộn cán nguội and tôn mạ của nước ta.

cộng đồng Thép khẳng định, nếu doanh nghiệp VN chứng tỏ đc nguồn nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm này không hẳn từ thép cán nóng của China thì sẽ không phải chịu thuế chống bán phá giá & thuế chống lẩn tránh thuế của Mỹ.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.