Thời gian gần gây, các gói dịch vụ Gửi hàng đi Mỹ, Gửi thực phẩm đi Mỹ vô cùng phát triển trong thị trường vận chuyển quốc tế tại Việt Nam. Nhờ vào sự cùng hợp tác, Rất nhiều khách hàng hay sử dụng những  dịch vụ gửi hàng đi Mỹ, gửi thực phẩm đi Mỹ để đáp ứng cho mục đích thương mại và phi thương mại. Tuy vậy, đối với mọi người dùng dịch vụ, công tác đăng kí FDA khi gửi thực phẩm đi Mỹ luôn luôn là điều khó nhằn.

Nếu bạn là một người có nhu cầu định kì trong việc vận chuyển sản phẩm quốc tế nói chung và gửi hàng, gửi thực phẩm đi Mỹ nói riêng, không nên bỏ qua bài viết bổ ích này nhé.
 

Lời giải cho vấn đề khó nhằn: đăng kí FDA cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ

Có cần đăng kí FDA?
Câu hỏi trước hết cần để giải bài toán gửi thực phẩm đi Mỹ chính là chúng ta có bắt buộc đăng kí FDA hay không? Theo thông tin mới nhất, Tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, đóng gói hay chứa thực phẩm cho người hoặc động vật tiêu thụ tại Mỹ nên đăng ký với FDA. Tuy vậy, với một số loại thực phẩm, sản phẩm được thực hiện thủ công tại nhà, gửi sang Mỹ  nhằm mục đích phi thương mại thì có thể không cần làm việc đăng kí FDA. Chính vì vậy, khi chúng ta dùng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, chúng ta nên để ý kỹ vấn đề trên.

Thông tin không được thiếu lúc đăng kí FDA
Để hàng hóa của bạn được duyệt nhanh chóng và đến Mỹ dễ dàng. Mỗi bảng đăng ký FDA nên được bổ sung đầy đủ các thông tin cơ bản, bao gồm:

+ Tất cả các cơ sở ngoài nước Mỹ cần chỉ định một đại diện ở Mỹ, là người sống hoặc duy trì một địa điểm kinh doanh trong nước Mỹ và có mặt tại Mỹ để đăng ký.
+ Tất cả các thương hiệu mà cơ sở sử dụng;
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại cơ sở và công ty quản lý (nếu có);
+ Các hạng mục thực phẩm được áp dụng; và một tuyên bố xác nhận rằng những thông tin đã gửi là chân thực và chính xác, và cá nhân đó được uỷ quyền để đệ trình bản đăng ký.
+ Tên, địa chỉ và số điện thoại của chủ sở hữu hoặc nhân viên phụ trách;

 

Thông tin bổ sung:
Bên cạnh những thông tin bắt buộc phải ghi trên, bạn nên bổ sung thêm các thông tin sau để tránh gặp một số rủi ro không mong muốn:

+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của người gửi hàng và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà nhập khẩu, người mua hàng hoặc người nhận hàng sau cùng và số đăng ký FDA (nếu có)
+ Tên, địa chỉ chính xác, đầy đủ của nhà sản xuất hoặc nhà trồng trọt và số đăng ký FDA (nếu có).
+ Nước sản xuất sản phẩm gửi thực phẩm đi Mỹ.

Những quy tắc hay gặp:
+ Nhận dạng mỗi Sản phẩm được gửi thực phẩm đi Mỹ, thông tin của loại hàng bao gồm tên gọi chung, tên thường gặp hoặc tên trên thị trường, số lượng Hàng hóa được mô tả trong kích cỡ bao bì nhỏ nhất, mã số hoặc số lô hoặc các ký hiệu nhận dạng khác.
+ Mô tả hàng hóa gửi thực phẩm đi Mỹ bằng tiếng Anh. Việc mô tả bằng tiếng Anh sẽ giúp đơn hàng được nhanh chóng thông qua bởi FDA.

Lưu ý:
nếu có sự thay đổi bất cứ tiêu chí nào trong giấy đăng kí gửi thực phẩm đi Mỹ trước đó của doanh nghiệp, nên bổ sung một bản khai báo trong vòng 60 ngày sau khi có sự thay đổi. Nếu không, lô hàng của bạn sẽ gặp rắc rối nếu gửi thực phẩm đi Mỹ

Có vấn đề gì không nếu phớt lờ những Nguyên tắc của FDA về gửi thực phẩm đi Mỹ?

Đối với dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ, nếu không tuân thủ đầy đủ sẽ bị từ chối nhập khẩu và tạm giữ tại cảng hoặc tại kho chứa an toàn. FDA sẽ bố trí người với các hướng dẫn về lệnh của toà án, tố tụng, tịch biên, tiêu huỷ, phạt tiền, và hình phạt liên quan đến việc không cung cấp Thông báo trước kịp thời và chính xác.

 

 

Đâu là giải đáp tốt nhất cho bài toán khó nhằn cho dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ?

Để giảm thiểu những tình huống xấu không đáng có, bạn nên sử dụng dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ chất lượng tốt nhất tại SMC Express. Vì nếu bạn không rành về các thủ tục pháp lí, quy định thuế quan thì việc đăng kí thủ tục gửi thực phẩm đi Mỹ không phải chuyện đơn giản, không khó gặp phải khả năng xấu lúc nhập khẩu cũng như trong lúc gửi hàng mặt hàng.
Vì, SMC Express sẽ hỗ trợ toàn bộ bước đăng kí FDA cho bạn khi cần, đây chính là giải pháp nhanh nhất cho bài toán khó nhằn của bạn. Lúc này đây, bạn chỉ cần giao hàng cho công ty, và hàng hóa của bạn sẽ được giao đến đúng nơi, đúng người, đúng thời điểm mà không cần lo lắng gì thêm.

Liên hệ ngay với SMC Express để được tư vấn chi tiết về dịch vụ gửi thực phẩm đi Mỹ!
HOT LINE: 0915.935793 / 028.38626047

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.