Nhà xưởng, khu vực cung cấp là khu vực với phổ biến công nhân lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến việc an toàn cho công nhân do vậy việc tạo ra lượng khí luân chuyển là đề nghị thiết yếu để nâng cao năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những trắc trở để ý bậc nhất trong việc vun đắp nhà xưởng. Về cơ bản có thể chia làm hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa không khí , ngày nay chẳng hề nhà xưởng nào cũng sở hữu thể thiết bị điều hòa vì nhiều lý do như giá thành đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ tương đối to .Tuy nhiên một số nhà xưởng sở hữu tính chất đặc trưng thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí với xu hướng càng ngày càng nâng cao.
 

 

 

Thông gió bằng bí quyết tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến cho việc, với chiếc thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được bí quyết nhiệt chống hot cùng lúc việc kiểu dáng sao cho ko khí luân chuyển, không bị bí là nguyên tố khôn xiết quan trong.

1. Thông gió cơ khí ko sử dụng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

bí quyết này giống như bí quyết thông gió tự dưng nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió có lưới lọc bụi hoặc tấm lọc khoa học để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 không khí trong một giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí tiêu dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió khiến cho mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng ko khí này sẽ được thổi qua một mạng lưới làm bằng giấy sở hữu dạng tổ ong.
màng lưới giấy được làm cho bằng vật liệu bột gỗ thông nên kết nạp nước cao, lọc bụi rẻ, không bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau khi được thổi qua mạng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên màng lưới bằng giấy phê chuẩn bộ van tự động cấp-xả) sẽ bớt nhiệt độ xuống khoảng từ 30C – 50C so có nhiệt độ bên ngoài.

Lượng ko khí đã được khiến cho mát này sẽ được thổi liên tiếp vào nhà xưởng (bởi một moteur quạt), song song cũng sẽ đẩy ko khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên 1 môi trường làm việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa tới 25m.
Hệ thống này cũng làm độ ẩm trong phòng tăng từ 3% – 5%, trung bình khoảng hai phút thì lượng không khí trong phòng được đổi thay (bằng lượng ko khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được thiết kế sở hữu 3 chế độ véc tơ vận tốc tức thời gió nên tiện dụng đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng tiêu dùng (lượng gió phân phối sở hữu thể đạt tới 17.000 m3/giờ). một hệ thống thông gió làm cho mát sở hữu khả năng làm mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do tiêu dùng giải pháp bốc khá tự dưng để khiến cho mát nên hệ thống thông gió này sở hữu ưu thế như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio trùng hợp

Thông gió thiên nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến cho việc bằng phương pháp bố trí cửa lấy gió và thải gió một phương pháp hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho không khí lưu thông tuần hoàn phải chăng nhất .
điểm cộng là chi phí đầu tư tốt ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất ko cao và phụ thuộc phổ thông vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.