Tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp ngành marketing
Tuyển dụng cho sinh viên: Nghiên cứu thị trường là vị trí quan trọng nhằm tạo bước khởi đầu chuẩn xác cho hãng sản xuất kinh doanh ra quyết định bán hàng. Nghiên cứu thị trường trả lời các câu hỏi: ai, ở đâu, khi nào, cho ai để bán hàng tốt nhất.

 1. Nhân viên nghiên cứu thị trường sẽ làm những gì?

việc làm của vị trí Nhân viên nghiên cứu thị trường Khả năng tóm gọn như sau:
– Support cấp trên trong vấn đề nghiên cứu thị trường.
– Thu thập, xử lý dữ liệu thông báo, nghiên cứu sâu về thị trường.
– Hỗ trợ cấp trên trong thao tác lập kế hoạch mới và các dự án kinh doanh từ yêu cầu của cấp trên.
– Tạo dựng cuộc họp, thuyết trình và các cuộc Làm việc với khách hàng.
Mức lương cho tuyển dụng sinh viên vị trí này khoảng : 6,000,000 – 8,000,000 VND.

2. hiểu biết, Có thể & khả năng cần có

hiểu biết: Nếu bạn từng làm việc hoặc thực tập tại các vị trí chuyên ngành Marketing thì đều Khả năng tham gia tuyển dụng.
Chuyên môn: Bằng cấp có liên quan đến các lĩnh vực Marketing, quan hệ công chúng, truyền thông đa phương tiện, quản lý kinh doanh, xã hội học.
Với những người học trái ngành, các bạn hãy tham gia những khóa học về nghiên cứu thị trường và tích lũy hiểu biết thực tế liên quan đến Marketing để có thể “dấn thân” vào công việc này.
kỹ năng:
Khả năng phân tích, xử lý thông báo và lập báo cáo: Hằng ngày, nhân viên nghiên cứu thị trường phải thu thập số liệu từ thị trường thực tế và xử lý chúng về dạng cung cấp tin tức hữu ích trước khi báo cáo.
Khả năng giao tiếp và truyền tải tốt, Có thể Trao đổi nhóm: Bạn phải là người giao tiếp tốt, có kinh nghiệm thuyết trình để Khả năng hợp tác Trao đổi với nhiều bộ phận: trade marketing, quảng cáo,… và tiến hành trình bày các bảng báo cáo cũng như trực tiếp gặp gỡ nhiều đối tượng khách hàng của công ty.
Bên cạnh đó, để làm việc tại vị trí này cần có thêm những Khả năng:
Có thể tổ chức và sắp xếp thời gian;
Có tính kỷ luật khó khăn, tinh thần trách nhiệm;
Sẵn sàng chịu áp lực lựa chọn;
Sử dụng thuần thục tin học văn phòng;
Ngoại ngữ (tiếng Anh) lưu loát.

 

 

3. Nơi nào cho bạn những Khả năng này?

Những Khả năng mềm như giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,… bạn sẽ được rèn luyện khi tham gia vào các đội nhóm về Marketing, các câu lạc bộ Khả năng ở trường, Ngoài ra kiến thức và khả năng chuyên ngành nghề của bạn cũng sẽ tăng lên.
Bên cạnh đó, bạn Khả năng học hỏi được rất nhiều Có thể cần thiết qua cuộc thi Nielsen Case Competition. Đây là cuộc thi được tổ chức hằng năm nhằm tạo cơ hội cho các bạn trẻ trau dồi Có thể và tiếp cận với thực tế. Hơn thế nữa, bạn còn Kỹ năng trở thành thực tập sinh của Nielsen sau cuộc thi này.
Nếu muốn trải nghiệm việc làm này, các bạn cũng có thể nộp giấy tờ cho các tập đoàn hay doanh nghiệp chuyên nghiên cứu thị trường hoặc các nhà có các phòng ban làm nhiệm vụ nghiên cứu thị trường như Nielsen, Gfk… trong các đợt tuyển dụng.

4. Tích lũy hiểu biết thực tế ở đâu?

Bạn Khả năng tìm hiểu thêm nhiều khả năng có lợi, những case study thú vị trong lĩnh vực Marketing tại Brandsvietnam, Wecreative.life, Marketingai.admicro,..
Ngoài ra, bạn cũng Kỹ năng cập nhật xu hướng, tình hình thị trường tại Marketing chiến lược,…

5. Những nhà tiêu biểu trong ngành

Nielsen: Là nhà nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới. Nielsen chuyên cung cấp cung cấp tin tức về hành vi khách hàng cho các ngành hàng tiêu dùng nhanh, Ô tô, Tài chính, Dược phẩm, Viễn thông, Công nghiệp Sản xuất, Bất động sản và Du lịch,…
Taylor Nelson Sofres (được biết đến như TNS): Là một trong những tập đoàn hàng đầu về lĩnh vực nghiên cứu thị trường. Khác với Nielsen, TNS chuyên nghiên cứu và phân tích các khía cạnh của chiến dịch marketing như: Nhãn hiệu & thông báo, đổi mới và phát triển sản phẩm.
Growth from Knowledge (được biết đến như GfK) là hãng nghiên cứu thị trường chuyên về công nghệ và bán lẻ.

6. Con đường sự nghiệp

Marketing Research Executive -> Assistant Research Manager -> Research Manager
Assistant Research Manager: Đây là vị trí hỗ trợ lên các kế hoạch nghiên cứu thị trường, hợp tác làm việc với phòng ban kinh doanh, thực hiện các khảo sát ý kiến người tiêu dùng.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.