Vinamilk vừa tiếp đón đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại nhà máy sữa Việt Nam do Phó Thủ tướng Sonexay Siphandone làm trưởng đoàn.

vinamilk-du-dinh-dau-tu-vao-lao

Phó Thủ tướng nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Sonexay Siphandone, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và lãnh đạo Vinamilk chụp hình lưu niệm tại Nhà máy Sữa Việt Nam.

Trong buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về phương hướng hợp tác đầu tư, phát triển kinh tế hai nước, đặc biệt trong hai lĩnh vực quy hoạch trồng trọt và chăn nuôi bò sữa và đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất sữa.

Làm việc với Phó Thủ tướng Lào, lãnh đạo Công ty Vinamilk bày tỏ mong muốn hợp tác đầu tư tại Lào. Điều kiện tự nhiên đất nước triệu voi phù hợp để làm vùng nguyên liệu sản xuất sữa, từ đó mở rộng tiềm năng hợp tác kinh tế với nhiều quốc gia khác trong khu vực.

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết, trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ sắp xếp khảo sát và làm việc tại Lào để xúc tiến việc đầu tư, đặc biệt là xây dựng các trang trại bò sữa.

vinamilk-du-dinh-dau-tu-vao-lao-1

Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc điều hành Vinamilk phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone đánh giá cao việc Vinamilk muốn đầu tư tại Lào và coi đây là dự án quan trọng giúp phát triển kinh tế. Chính phủ và Nhân dân Lào sẽ tạo điều kiện để Vinamilk đầu tư, đặc biệt là cải thiện hạ tầng ở nơi công ty đặt dự án.

Việc triển khai sớm phương án đầu tư trong năm nay cũng đúng dịp hai nước tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Lào.

Trong buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lào Sonexay Shinpadone cũng thăm nhà máy sữa lớn nhất của Vinamilk tại khu công nghiệp Mỹ Phước 2, Bình Dương.

Nằm trên diện tích 20ha, nhà máy Mega có mức đầu tư 2.400 tỷ đồng, công suất giai đoạn 1 là 1,2 triệu lít sữa một ngày và đang nâng công suất cho giai đoạn 2 lên đến 2,4 triệu lít một ngày (tương đương hơn 800 triệu lít một năm).

Đây là một trong ba nhà máy sản xuất sữa lớn nhất thế giới, được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Toàn bộ quá trình sản xuất của nhà máy đều đạt chuẩn GMP và các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 17025, ISO 14000, tiêu chuẩn 22000 và tiêu chuẩn FSSC 22000. Trong đó, GMP là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích áp dụng cho cả các công ty thực phẩm.

vinamilk-du-dinh-dau-tu-vao-lao-2

Các đại biểu đi tham quan nhà máy Sữa Việt Nam của Vinamilk.

Nhà máy được vận hành tự động từ khâu nhập liệu tới kho thành phẩm. Hệ thống robot LGV tự động, được điều khiển bởi hệ thống máy tính trung tâm sẽ chịu trách nhiệm chuyển cuộn giấy tiệt trùng vào máy rót và tự động chuyển hàng thành phẩm vào kho thông minh. Nhờ đó, nhà máy kiểm soát được chất lượng và hiệu quả sản xuất đạt ở mức cao nhất.

Quy mô và trình độ tự động hóa của các thiết bị máy móc nhập từ Âu Mỹ và các nước G7. Nhà máy sữa nước Việt Nam cũng áp dụng những giải pháp xanh, thân thiện với môi trường, giảm thiểu chất thải rắn, lỏng, khí; áp dụng những công nghệ chiếu sáng tiết kiệm năng lượng; sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sinh học.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.