Công trình “Đài phun nước Tân Tạo” mang đậm tính Triết học và Phong thủy học của phương Đông. Công trình là thông điệp về sự đoàn kết, hợp sức cùng vươn tới sự thành công, thịnh vượng và phát triển bền vững của tập thể ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Tập đoàn Tân Tạo. Công trình được khởi công nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập tập đoàn.

y-nghia-cua-cong-trinh-dai-phun-nuoc-tan-tao

Công trình “Đài phun nước Tân Tạo” với hình ảnh 8 con cá chép phun nước vào đài sen, phía trên là quả cầu có dòng chữ “Tan Tao Group” mang nhiều ý nghĩa dựa trên thuyết Tam Tài (Thiên – Địa – Nhân).

Quả cầu đặt trên đỉnh hoa sen mang biểu tượng của “trời” tượng trưng cho vũ trụ. Nó thể hiện sự tuần hoàn và khát khao hòa mình vào bản thể của vũ trụ. Ngoài ra, quả cầu với logo và dòng chữ “Tập đoàn Tân Tạo” còn thể hiện sự khao khát hướng trí tuệ hữu hạn của con người hòa nhập vào cái chân lý khôn cùng của tạo hóa.

Số 8 tượng trưng cho yếu tố “địa” với tám phương và cũng chính là tám quẻ trong Kinh Dịch. Trong văn hoá lâu đời, số 8 được coi là con số của thịnh vượng, giàu có.

y-nghia-cua-cong-trinh-dai-phun-nuoc-tan-tao-1

Hình ảnh tám chú cá chép ngẩng cao đầu phun nước vào đài sen trong tư thế “vượt Vũ Long Môn” mang ý nghĩa của sự thăng tiến và thành công. Cá chép phun nước từ tám hướng hàm ý thu hút và tích tụ sinh khí từ các nơi, mang lại vượng khí cho khu công nghiệp, nhằm thu hút sự đầu tư và tạo ra nhiều giá trị mới. Ngoài ra, đặc tính của loài cá chép sinh sản nhanh và nhiều. Điều đó mang ý nghĩa của sự sinh sôi, cũng giống như Tập đoàn Tân Tạo là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư, là nơi tạo ra nhiều việc làm cho người lao động.

Giữa hồ là đài sen với sáu cánh, ba tầng, đó là yếu tố “nhân”. Hoa sen là biểu trưng cho sự tinh khiết, thanh cao. Hoa sen sáu cánh còn là biểu tượng của Thần chú Lục Tự Đại Minh “Om Mani Padme Hum” của Bồ Tát Quan Thế Âm trong văn hóa Phật giáo dùng để cứu khổ cứu nạn và ban bình an cho chúng sinh. Ngoài ra, sáu cánh sen còn tượng trưng cho sáu phẩm hạnh cao quý mà con người phải luôn rèn luyện. Đó là tâm sáng; chí lớn; tuệ cao; đức dày; nghĩa rộng; nhẫn sâu. Ba tầng của hoa sen thể hiện cho sự hướng tới giá trị chân – thiện – mỹ.

y-nghia-cua-cong-trinh-dai-phun-nuoc-tan-tao-2

Một cá nhân hay một tập thể muốn đạt được thành công, thịnh vượng và hạnh phúc cần phải hội đủ ba yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”. Công trình “Đài phun nước Tân Tạo” của Tập đoàn Tân Tạo là biểu tượng của “Tam tài hợp nhất” (Thiên – Địa – Nhân) mang lại sự thành công, phú quý và thịnh vượng cho tất cả doanh nghiệp và những người đang làm việc trong khu công nghiệp Tân Tạo.

(Nguồn: Tập đoàn Tân Tạo)

Nguồn : vnexpress.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.