Theo đó, sau khi nhận được công văn của Hiệp hội Bất động sản TPHCM cảnh báo về thông tin sai sự thật của Công ty Alibaba Tây Bắc về dự án Alibaba Tây Bắc, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi (TPHCM), UBND TPHCM đã có văn bản số 15123/VP-ĐT để chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Kế hoạch Đầu tư TPHCM, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc và UBND huyện Củ Chi xử lý vụ việc này.

UBND TPHCM giao Sở Xây dựng chủ trì, cùng Sở Tài nguyên Môi trường, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc kiểm tra hoạt động của Alibaba Tây Bắc về dự án Alibaba Tây Bắc huyện Củ Chi.

Các đơn vị này báo cáo, đề xuất hướng xử lý trình UNBD thành phố trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, Ban quản lý Khu đô thị Tây Bắc, UBND huyện Củ Chi được giao kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời, chủ động có phương án xử lý, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) và Sở Tài nguyên và Môi trường đã có công văn cảnh báo những bất thường của dự án này, cũng như dấu hiệu lừa đảo của Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba.

Theo đó, dự án Khu nhà ở thấp tầng, dịch vụ đô thị tại Khu VIII – 3 thuộc Khu đô thị Tây Bắc đang được thành phố mời gọi đầu tư. Dự án chưa được giải phóng mặt bằng, chưa có quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên chưa thể có bản đồ phân lô nền nhà để chào bán.

Đến nay dự án chưa thực hiện thủ tục lựa chọn chủ đầu tư, nên Công ty Cổ phần Alibaba Tây Bắc TPHCM và Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba không có tư cách để tự xưng là chủ đầu tư.

Nguồn: ndh.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.