Bị cáo Võ Mạnh Cường và bị cáo Nguyễn Minh Hùng.

9h5′ Hội đồng xét xử (HĐXX) xuất hiện. Tuy nhiên, khi mọi người tham dự phiên tòa chuẩn bị nghe tuyên án thì chủ tọa phiên tòa Phạm Công Mười cho biết do đây là vụ án rất phức tạp, còn nhiều tình tiết cần làm rõ nên sau khi thảo luận, HĐXX quyết định chưa tuyên án mà sẽ quay lại phần xét hỏi.

Hiện chủ tọa phiên tòa đang tiếp tục thẩm vấn bị cáo Võ Mạnh Cường về việc ủy quyền của Công ty Helix (Canada) – đơn vị đã cung cấp lô thuốc H-Capita cho VN Pharma.

Trước đó, trong các ngày 19 và 20/10, HĐXX đã dành thời gian nghe các bị cáo trình bày lại hành vi, đồng thời nghe VKS và luật sư tranh luận về các hành vi, chứng cứ, tình tiết trong vụ án.

Tuy có nhiều quan điểm trái ngược nhau, nhưng cả đại diện VKS và đa số luật sư đều cho rằng vụ án còn nhiều tình tiết chưa rõ nên HĐXX cần hủy án sơ thẩm, trả hồ sơ cho cơ quan Công an điều tra lại.

Đặc biệt, VKS nhiều lần đề cập đến vai trò của Cục Quản lý Dược. VKS nhấn mạnh rằng Cục Quản lý Dược đã làm việc tắc trách, từ đó tạo điều kiện để VN Pharma thực hiện khống thêm 7 bộ hồ sơ khác. Do vậy, cơ quan này đã đề nghị xem xét trách nhiệm các cá nhân của Cục Quản lý Dược trong vụ án này.

Nguồn: infonet.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.