Bí quyết mà nàng dâu nên biết trước khi sống chung với mẹ chồng:

Sự tôn trọng
Đây là điều bắt buộc trong bất kỳ mối quan hệ nào. Khi về làm dâu, có thể bạn sẽ không thấy giữa mình và mẹ chồng có điểm chung nào. Nhưng thay vì quá quan trọng hóa vấn đề này thì hãy nghĩ mẹ chồng là một cá thể độc lập, có tính cách, suy nghĩ riêng và hãy tôn trọng điều đó.
Tìm hiểu
Hãy chủ động nói chuyện và tìm hiểu thông tin về mẹ chồng. Qua đây, bạn có thể hiểu hơn về mẹ chồng và tìm ra cách tránh xung đột khi sống chung.
Bi quyet de "song chung voi me chong" khong con la ac mong
Muốn vui vẻ, hòa thuận khi “Sống chung với mẹ chồng” bạn nên biết những bí quyết này. (Ảnh minh họa)

Không gay gắt hay phê bình

Đôi khi, bạn thấy dường như mẹ chồng chỉ đạo mọi thứ trong nhà. Nhưng thay vì phản ứng gay gắt, bạn nên lịch sự “bắn” tín hiệu cho mẹ chồng rằng mình có cách làm việc riêng.
Lời khuyên
Khi gặp khúc mắc gì trong cuộc sống, bạn có thể tâm sự và nhờ mẹ chồng đưa ra lời khuyên. Những vấn đề bạn chia sẻ có thể liên quan đến bất cứ điều gì trong cuộc sống – đó có thể là những khó khăn, thói xấu của chồng. Tuy nhiên, khi nói đến vấn đề này bạn phải rất tinh tế nếu không muốn tình hình trở nên tồi tệ hơn.
Mời độc giả xem video: “Phục sát đất” chiêu lấy lòng mẹ chồng của nàng dâu khôn ngoan”:

Tặng quà
Nhiều người lãng quên ngày sinh nhật hay lễ kỷ niệm đặc biệt khi họ già. Một người con dâu khôn ngoan nên tận dụng ngày này để làm một bữa tiệc hoặc tặng mẹ chồng một món quà đặc biệt. Hãy coi đây là một cơ hội để “nịnh” mẹ chồng. Có lẽ, sẽ chẳng có bà mẹ chồng nào lại nỡ làm khó một người con dâu quan tâm đến mình.
Chia sẻ sở thích
Nếu bạn có bất kỳ sở thích chung nào với mẹ chồng, hãy chia sẻ. Việc này sẽ giúp mối quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu khăng khít hơn.
Đi chơi
Cùng đi mua sắm, xem phim, đi chơi… với mẹ chồng cũng là một cách để lấy lòng mà bạn nên thực hành.
Giữ liên lạc
Nếu bạn đi công tác, du lịch xa hoặc không sống cùng nhà với mẹ chồng thì việc thường xuyên liên lạc là điều cần thiết. Bạn có thể gửi hình ảnh của các cháu cho bà. Chỉ điều đơn giản này cũng đủ để mẹ chồng bạn cảm thấy hạnh phúc rồi.

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.