Đây là nội dung được đại diện Bộ Y tế và cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông tin. Nội dung này liên quan đến việc triển khai thực hiện Thông tư 39/2017/TT-BYT quy định Gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở.

Theo nội dung thông tin, gói Dịch vụ y tế cơ bản bao gồm: “Gói dịch vụ y tế cơ bản do quỹ BHYT chi trả”“Gói dịch vụ y tế cơ bản phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, dự phòng và nâng cao sức khỏe”.

Mọi người dân khi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế xã sẽ được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại tuyến xã. “Gói dịch vụ y tế cơ bản do quỹ BHYT chi trả” được mở rộng danh mục thuốc để đảm bảo cho y tế tuyến xã được tiếp cận, mở rộng quyền lợi của người dân khi khám chữa bệnh ở tuyến xã.

Tăng quyền lợi cho người dân khám bệnh ở y tế tuyến xã - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Cụ thể, theo ông Lê Thành Công, Phó Vụ trưởng Vụ kế hoạch tài chính (Bộ Y tế), trước đây trong danh mục thuốc cấp phát ở xã không có thuốc cho các bệnh tiểu đường, huyết áp… thì nay sẽ chuyển thuốc này xuống y tế tuyến xã (dùng thuốc theo chỉ định của Trung tâm y tế huyện nhưng sẽ cấp phát tại tuyến xã).

Các dịch vụ khác mở rộng thực hiện ở tuyến xã cũng được đảm bảo chi trả 100%.

Việc tăng chất lượng dịch vụ và mở rộng quyền lợi cho người bệnh khi khám chữa bệnh ở y tế cơ sở nhằm làm giảm tải cho tuyến trên, bớt lãng phí xã hội khi người dân phải di chuyển lên tuyến trên.

Đồng thời, người dân cũng được tiếp cận với các dịch vụ y tế ban đầu sẽ giúp phát hiện bệnh sớm, giảm chi phí điều trị.

Tăng cường kiểm tra các phòng khám tư nhân

5 sự thật thú vị mọi phụ nữ nên biết về buồng trứng

Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.