Tham gia chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 31, phần 1 là mẹ chồng Vương Lê Diệu Trang, (54 tuổi), và nàng dâu Vương Bửi Châu, (30 tuổi). Trong chương trình, chị Châu cho biết mình đã làm dâu được 10 năm.
Bà Trang kể, khi con trai dẫn con dâu về ra mắt, nàng dâu Bửu Châu khá đen và gầy gò. Trước sự ngạc nhiên của chồng, bà Trang đã một mực lên tiếng ủng hộ, đồng ý chuyện tình cảm của con trai.
Nàng dâu Bửu Châu thì kể rằng, ngày đầu về ra mắt nhà chồng là đêm giao thừa. Lúc đó chị có cảm giác không hòa hợp. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc với bà Trang vài lần, chị mới vỡ lẽ bà rất dễ chịu chứ không khó tính như vẫn nghĩ trước đó.
Ung xu cua me chong truoc mau thuan giua con gai va con dau
Người mẹ chồng trong chương trình
Ngày Bửu Châu về nhà mình, bà Trang khen con dâu là một người nhanh nhẹn, đảm đang, nhưng hay cãi. Thi thoảng bà sai lấy cái nồi hay cái chảo cũng cãi nhưng bà không mấy khi nói nặng lời con dâu.
Nàng dâu Bửu Châu thì cho biết, những ngày đầu khi về làm dâu, chị chưa hiểu hết tính mẹ chồng nên vẫn hay cãi bà. Tuy nhiên, khi hiểu người mẹ chồng hơn, chị một mực chiều chuộng bà, yêu thương bà.
Trong chương trình, hai MC cho rằng, bà Trang là một người mẹ chồng tâm lý bởi bà luôn khen ngợi con dâu và khuyên nhủ con trai không nên nói nặng lời với vợ. Với bà, con nào cũng là con. Cũng là phận phụ nữ đi lấy chồng nên bà hiểu được tâm lý của người làm vợ, làm mẹ. Chỉ cần con trai mắng con dâu, bà luôn là đứng giữa, phân xử những lần va chạm, cãi cọ ở gia đình.
Đến phần bày tỏ tâm sự của người chồng, chồng Bảo Châu gây bất ngờ khi tiết lộ chuyện ở nhà, Bảo Châu và chị chồng thường xuyên va chạm. Đến lúc MC Quyền Linh hỏi về cách xử lý tình huống khi bị đặt giữa con dâu và con gái, bà Diệu Trang kể rằng, cách làm của bà là bắt con gái nhường nhịn, chịu thiệt thòi trước em dâu.
Bà Diệu Trang giảng giải cho con gái mình rằng, con là chị thì nên hiểu chuyện. Với bà Trang, con nào cũng là con, không phân biệt con dâu hay con gái ruột, quan trọng là cả gia đình phải đoàn kết, hòa thuận, yêu thương nhau.
Tham gia chương trình, bà Trang mong muốn các con luôn luôn yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Còn nàng dâu thì bày tỏ mẹ chồng là người quá tuyệt vời, chị không còn mong mỏi gì hơn.

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.