Không Immobile, không có đại tiệc

Tại Roma thời hiện đại có một câu chuyện cổ tích tuyệt đẹp. Xin được kể lại cho mọi người nghe. Câu chuyện cổ tích ấy bắt đầu từ cái tên Ciro Immobile…

Phá kỷ lục ghi bàn tồn tại 100 năm tại Serie A, trở thành trụ cột của Lazio và anh có một tình yêu bóng đá chân thành…

Ciro Immobile: Anh chàng thứ dân đăng cơ hoàng tử - Bóng Đá

Câu chuyện cổ tích mang tên Ciro Immobile

Thành phố Roma đã thuộc lòng câu: “No Totti, No party!” (tạm dịch: Không Totti thì không có bữa tiệc nào cả!). Và với Immobile cũng thế, không có anh thì sẽ chẳng có đại tiệc bàn thắng nào cả.

Kể từ khi Totti giải nghệ vào tháng 7 vừa rồi, chiếc ngai vàng của anh để lại cũng chẳng có ai đảm đương nổi. Một vị hoàng tử kiểu mẫu như Totti ít nhất phải hội đủ 3 yếu tố: thủ lĩnh, sát thủ săn bàn và đẹp trai nữa.

Nhưng hơn 3 tháng qua, thủ đô Roma buồn bã vì không tìm được ai kế vị. Nhưng chiếc ghế ấy không thể bỏ trống quá lâu. Họ cần có một biểu tượng của bóng đá thủ đô và thủ lĩnh đích thực để đe dọa những vùng đất khác trong nước Ý.

Và hôm nay một anh chàng thứ dân bỗng dưng được Lazio tung hô như người hùng và liệu thành Roma có chấp nhận anh hay không? Ciro Immobile xuất hiện vào lúc Roma đang cần anh nhất.

Ciro Immobile: Anh chàng thứ dân đăng cơ hoàng tử - Bóng Đá

Immobile thật sự đã là hoàng tử của Lazio từ rất lâu rồi

Nhưng anh chàng lại sinh ra tại Napoli, một vùng đất miền Nam của nước Ý, thi đấu cho Lazio chứ chẳng phải AS Roma nên người dân thủ đô nếu là fan của đội bóng áo bã trầu sẽ ghét anh vô hạn.

Bởi trong tâm thức của người dân thủ đô, họ đã quen với hình ảnh của chàng Totti, một mẫu người cao quý được sinh ra tại vùng đất hoàng gia Roma, thi đấu cả cuộc đời tại đây. Nhưng đã đến lúc người dân thủ đô phải chấp nhận một sự thật rằng Immobile hội đủ tố chất của một thủ lĩnh, tay săn bàn nhưng lại không phải đứa con ruột của hoàng gia.

Anh lại sống trong vùng đất của Lazio, nơi mà người thủ đô không xem đó là hoàng tộc. Lazio là vùng đất của tàn dư phát xít, của phân biệt chủng tộc và nơi của những người Do Thái. Họ không phải người Ý cao quý, cổ điển và thanh cao như Romanista.

Nhưng thế thì đã sao? Hiện nay khi AS Roma không còn giữ được vị thế của một vị vua khi luôn phải đi bám đuổi top 4 thì Lazio vượt lên như biểu tượng mới của thủ đô. Họ là những đứa con không được hoàng gia thừa nhận, nay vùng lên đòi lại thế lực và đòi luôn danh vị cho “người hùng áo vải” là Ciro Immobile.

Với Ciro, bóng đá là gia đình

Có lần Ciro nhớ lại và kể trên tờ Goal.com phiên bản tiếng Ý rằng anh chơi bóng như một thói quen sinh hoạt. Có lần anh vừa lên đội một của Juve, mẹ anh hỏi rằng: “Con đang làm gì ở đây, con đã chắc chưa?” Ciro chỉ tay ra cửa: “Mẹ đi đi, nơi đây chỉ có con và bóng đá.”

Với Immobile, anh có thể từ bỏ tất cả chỉ vì bóng đá. Bởi thế khi hỏi về gia đình hoặc tìm về thông tin thời thơ ấu của Ciro rất khó. Anh không muốn đề cập bố mẹ, anh chị em hay thời thơ ấu ra sao. Immobile chỉ được sinh ra từ bóng đá, sống với trái bóng tròn và có lẽ anh cũng nguyện chết vì nghiệp cầu thủ.

Ciro Immobile: Anh chàng thứ dân đăng cơ hoàng tử - Bóng Đá

Chàng thứ dân nguyện sống chết cùng bóng đá

Nhưng có lẽ cuộc đời quá trở trêu với người tâm huyết như anh. Sự nghiệp thi đấu của Ciro rất lận đận. Tưởng đâu gắn bó cùng Juve nhưng rồi anh lại bị đem cho mượn từ Siena, Grosseto đến Pescara. Rồi khi đến Genoa, Torino và Dortmund cũng không thể vượt qua “lời nguyền 1 năm” của số phận.

Thi đấu 1 năm ít ỏi anh lại đi chu du đến Tây Ban Nha gia nhập Sevilla rồi cũng lại quay về Ý. Để rồi làm một người hùng tại Lazio. Có lẽ thành Roma thử thách chàng trai này quá nhiều và quá lâu.

Để rồi giờ đây thành Roma phải ngỡ ngàng khi Immobile đang giữ 45% số bàn thắng tại Lazio với 14 pha lập công và 6 đường chuyền chuẩn xác từ đầu mùa giải đến nay. Không những thế anh vừa phá kỷ lục ghi bàn tại Serie A đã tồn tại trong 10 năm qua khi vừa ghi bàn vào lưới của Benevento vào đêm qua.

Với thành tích này, tiền đạo của Lazio cũng đã chính thức xô đổ kỷ lục mà Luca Toni đã thiết lập vào mùa giải 2005/06 (13 bàn) để trở thành cầu thủ sở hữu nhiều pha lập công nhất sau 11 vòng đấu đầu tiên tại Serie A. Chưa dừng lại ở đó nếu Immobile tiếp tục cố gắng thêm nữa trong tương lai.

Ciro Immobile: Anh chàng thứ dân đăng cơ hoàng tử - Bóng Đá

Ciro tiếp tục gánh trọng trách chinh phục trái tim người dân thủ đô

Vậy bao nhiêu chiến công như vậy thì không có lý do gì để thành Roma không trao vương vị hoàng tử cho Immobile cả.

Xin trích lời tiền đạo của Lazio trong chiến thắng tại Siêu Cúp Italia vào tháng 8 vừa rồi: “Tôi đã khóc. Tôi tự hỏi mình có lựa chon sai không? Mình có quá điên dại không? Cho đến nay ai cũng nói tôi như một con thiêu thân. Nhưng giờ tôi chỉ biết cố gắng 100% sức lực để được mọi người công nhận.”

Dĩ nhiên câu chuyện cổ tích này vẫn tiếp diễn và chàng thứ dân tên Ciro Immobile vẫn đang chinh phục niềm tin của thành Roma và thu phục cả nước Ý bằng một trái tim chân thật nhất.

Trang Ý – BongDa.com.vn – TTVN | 13:10 30/10/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.