Tất cả các nguồn tin uy tín của bóng đá Anh và Đức cho biết: Sven Mislintat – Trưởng bộ phận tuyển trạch viên của Borussia Dortmund đang có những cuộc đàm phán “tích cực” với Arsenal, và nếu không có gì bất ngờ, ông sẽ trở thành trưởng bộ phận tuyển trạch viên của Arsenal thay cho Steve Rowley – người đã có mặt tại CLB 35 năm, hay thậm chí là Dick Law – phụ trách chuyển nhượng.

 - Bóng Đá

Sven Mislintat – Trưởng bộ phận tuyển trạch viên của Borussia Dortmund đang có những cuộc đàm phán “tích cực” với Arsenal

Nhưng làm sao mà một người đàn ông đứng sau hậu trường, lại có thể khiến tất cả phấn khích? Sven Mislintat – như mô tả của nhiều chuyên gia bóng đá hàng đầu thế giới, được xem là tuyển trạch viên được săn đón nhất tại Đức, hoặc thậm chí là cả châu Âu.

“Đây là bước tiến cực lớn của Arsenal,” nhà báo nổi tiếng Raphael Honigstein bình luận trên trang cá nhân. Bayern Munich đã cố chiêu mộ nhân tài này từ năm ngoái, nhưng thất bại khi người đàn ông 45 tuổi từ chối chống lại Dortmund. Nhưng sang Arsenal sẽ là một cơ hội lớn khác, cho chính ông và CLB thành London.

Đã ở Dortmund từ năm 2009, Sven Mislintat chính là người đã phát hiện ra và chịu trách nhiệm chính mua về Robert Lewandowski, Shinji Kagawa, Pierre-Emerick Aubameyang và Ousmane Dembele. 4 cái tên có giá hiện tại trên thị trường chuyển nhượng không dưới vài trăm triệu euro, đã được Dortmund mua về với giá cực rẻ, không tới vài chục triệu euro.

 - Bóng Đá

Sven Mislintat chính là người đã phát hiện ra và chịu trách nhiệm chính mua về Robert Lewandowski, Shinji Kagawa, Pierre-Emerick Aubameyang và Ousmane Dembele.

Riêng Kagawa có giá 350,000 euro và được bán đến Man Utd với giá 16 triệu euro. Robert Lewandowski có giá 4.5 triệu euro và giờ có giá không dưới hàng trăm triệu euro. Ousmane Dembele là thương vụ đem lại lợi nhuận kinh khủng nhất cho CLB, gấp 10 lần (145 triệu euro) chỉ sau 1 năm. Pierre-Emerick Aubameyang có giá 13 triệu euro, và được hét ít nhất 70 triệu euro Hè rồi.

Năm 2009, Mislintat cũng chính là người đề nghị Dortmund tập trung vào một mục tiêu không ai ngờ tới thời điểm đó.

Đó chính là Mats Hummels – người từng bị Bayern Munich từ chối, để rồi sau đó trở lại Bayern Munich với tư cách một trong những trung vệ hay nhất thế giới. Thế hệ vàng của Dortmund với Jakub Blaszczykowski, Neven Subotic và Sven Bender cũng là những người được tìm ra bởi Mislintat.

 - Bóng Đá

Năm 2009, Mislintat cũng chính là người đề nghị Dortmund đưa về Mats Hummels.

Để nói thêm về sự quan trọng của Mislintat. Hãy nhớ về đầu mùa Hè rồi. BLĐ Dortmund đã quyết định sa thải Thomas Tuchel, người được đánh giá là HLV có thể đưa Dortmund trở lại đỉnh cao, vì mâu thuẫn với Mislintat. Không cường điệu hay phóng đại, nhưng nếu phải chọn 1 trong 2, BLĐ Dortmund đã chọn Mislintat.

Ông cũng là người đem công nghệ Footbonaut tới Dortmund. Một trong những thiết bị công nghệ cao hỗ trợ cho các cầu thủ, một cỗ máy giúp hoàn thiệu cầu thủ.

Sự thành công của Dortmund trên thị trường chuyển nhượng trong gần nửa thập kỷ qua, có vai trò cực lớn của Sven Mislintat. Và người Arsenal hy vọng, sự có mặt của ông sẽ giúp CLB lên một tầm cao mới.

Xem Sven Mislintat giới thiệu công nghệ Footbonaut:

NT – BongDa.com.vn – TTVN | 08:35 18/11/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.