Bayern Munich đã công bố doanh thu kỷ lục 640.458 triệu EUR của mùa giải 2016-2017, và lợi nhuận sau thuế là 39,19 triệu EUR, tăng 18,6% so với mùa giải trước, điều mà Giám đốc tài chính của FC Bayern Munich AG cho rằng “quan trọng hơn” so với mức tăng về doanh thu.

 - Bóng Đá

Bayern đang đầu tư đúng cách.

Tuy nhiên, việc Bayern bị loại ở vòng tứ kết Champions League và thất bại trong mục tiêu lọt vào trận chung kết Cúp Quốc gia Đức dù đoạt ngôi vương Bundesliga đã khiến họ đánh mất số tiền khoảng 25 triệu EUR trong thu nhập mặc dù về mặt tài chính. Tuy nhiên theo Giám đốc Tài chính Jan-Christian Dreesen của đội bóng nước Đức thì điều đó không ảnh hưởng đến việc Bayern vẫn là “một trong những CLB hàng đầu ở châu Âu”.

Sự phát triển của Bayern theo Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge xuất phát từ “các chính sách tài chính hợp pháp và vững chắc”. Cụ thể, trong thời buổi thị trường chuyển nhượng tràn ngập các khoản phí lên tới hàng trăm triệu EUR như hiện nay nhưng Bayern chỉ “chi 100 triệu EUR cho các cầu thủ mới” – điều mà theo họ đã là rất nhiều tiền thì chứng tỏ Bayern “có một chiến lược và triết lý rõ ràng”.

Ông cũng nhắc lại rằng mục tiêu của CLB là “trở thành nhà vô địch Đức, và chúng tôi cũng muốn tranh chấp ngôi vô địch ở Champions League”, nhưng nói thêm rằng trung tâm phát triển thanh thiếu niên mới trị giá 70 triệu EUR sẽ “mang lại tài năng trẻ, nhưng chúng tôi cũng phải tiếp tục tìm kiếm và ký hợp dồng với những cầu thủ cần thiết trên thị trường chuyển nhượng”.

Hoài Vũ – BongDa.com.vn – Thể thao Việt Nam | 06:35 24/10/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.