Đánh bại Quảng Nam FC với tỷ số 1-0, Hà Nội FC đã nắm trong tay quyền tự quyết đến ngôi vô địch, trong khi đó, về lý thuyết FLC Thanh Hóa cũng có thêm hy vọng để cạnh tranh ngôi vương sau khi đánh bại Sanna Khánh Hòa 2-0. Chức vô địch V-League 2017 chưa có chủ sau khi vòng áp chót khép lại vào chiều nay. Cơ hội về lý thuyết đang thuộc về Hà Nội FC, Quảng Nam FC và FLC Thanh Hóa, cả 3 đội cùng 45 điểm và phía trước họ là vòng hạ màn.

Nhưng trên thực tế, nếu tinh ý người ta có thể thấy cơ hội vô địch V-League 2017 với FLC Thanh Hóa gần như chỉ là con số 0. Chức vô địch chắc chắn sẽ thuộc về Hà Nội FC hoặc Quảng Nam FC. Tất cả đều xoay quanh chiến thắng 1-0 của Hà Nội FC tại Hàng Đẫy. Một tỷ số cực đẹp và cực khéo, cực ‘tinh tế’.

Trước trận này dư luận đã bàn tán nhiều về việc bầu Hiển sở hữu bao nhiêu đội bóng. Người ta bảo 4, có thể hơn, gồm Hà Nội FC, SHB Đà Nẵng, Quảng Nam FC hay Than QN. Nhiều ý kiến cho rằng Quảng Nam FC sẽ thắng trận này để vô địch!

Nhưng thực tế không như thế. Hà Nội FC mới là đội giành chiến thắng và tỷ số 1-0, sau khi thua 1-2 ở lượt đi, vừa đủ giúp thầy trò HLV Chu Đinh Nghiêm sẽ vô địch nếu thắng ở trận đấu cuối cùng.

Hà Nội FC, Quảng Nam FC và FLC Thanh Hóa có cùng 45 điểm. Nhưng so về chỉ số phụ, kết quả đối đầu giữa 3 đội với nhau, Hà Nội FC xếp thứ 1, Quảng Nam FC thứ 2 và cuối cùng là Thanh Hóa.

Có nghĩa Thanh Hóa sẽ vô địch nếu họ giành 3 điểm và cả Hà Nội FC và Quảng Nam FC đồng thời không thắng ở lượt trận cuối. Nhưng khả năng này gần như không có trên thực tế.

Hà Nội FC thắng 1-0 trước Quảng Nam FC cũng có nghĩa bầu Hiển có quá nhiều cửa để vô địch và rộng đường toan tính tất cả các khả năng để sao cho chức vô địch hoặc thuộc về Hà Nội FC hoặc Quảng Nam FC.

Nên nhớ rằng nếu chẳng may Hà Nội FC hay Quảng Nam FC thua ở trận cuối, thì bất cứ đội nào trong 2 đội này thắng cũng sẽ vô địch bởi Hà Nội FC hoặc Quảng Nam FC đều hơn FLC Thanh Hóa về chỉ số đối đầu.

Than QN được cho là của… bầu Hiển. Trận cuối đội bóng đất Mỏ gặp Hà Nội FC. Nếu chẳng may Quảng Nam FC không thắng được Tp.HCM ở trận cuối, thì Hà Nội FC ‘dốc sức’ để mà thắng Than QN. Hoặc nếu Quảng Nam FC dễ dàng thắng Tp.HCM, thì vấn đề còn lại nằm ở chỗ, bầu Hiển muốn đội nào vô địch, Hà Nội FC hay Quảng Nam FC?

Nói thế để thấy rằng, tỷ số 1-0, Hà Nội FC thắng Quảng Nam FC chẳng khác nào mang chức vô địch V-League 2017 về cho bầu Hiển. Vấn đề chỉ còn là ông sẽ đặt cúp ở đâu mà thôi!

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU GIỮA 3 ĐỘI BÓNG

Quảng Nam 2-1 Hà Nội

Hà Nội 1-0 Quảng Nam

FLC Thanh Hóa 3-3 Hà Nội

Hà Nội 2-1 FLC Thanh Hóa

FLC Thanh Hóa 2-3 Quảng Nam

Quảng Nam 1-1 FLC Thanh Hóa

Nguồn: bongda24h.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.