Sau khi MU thắng trước 1-0 Tottenham, Mourinho làm dấu hiệu kêu các CĐV và giới truyền thông im lặng. Nhưng thử hỏi họ có im lặng hay không?

Làm “cái gai” có gì sai?

Mourinho tự nhận mình là “Người đặc biệt” bởi ông biết điều khiển truyền thông theo ý mình muốn. Mou từng quỳ gối khi chứng kiến các học trò tại Real Madrid chiến đấu trên chấm luân lưu 11m trước Bayern Munich. Lúc đó ông cầu nguyện Chúa hãy phù hộ cho đội mình.

Rồi một lần nữa, “Người đặc biệt” cũng quỳ gối trên sân Bernabeu nhưng lại để ăn mừng chức vô địch La Liga năm 2012. Hoặc không ít lần Mourinho ôm đầu, nhảy cẫn lên hay liên tiếp đưa ra những phát ngôn gây sốc.

Mourinho, sống như một

Mourinho đưa dấu hiệu im lặng về phía máy quay

Dần dần ông trở thành “cái gai” trong mắt các anti fan. Nhưng với truyền thông, họ rất thích “Người đặc biệt” bởi khi nào ông có mặt thì thể nào cũng có những khoảnh khắc độc lạ để khai thác.

Nếu sống như một “cái gai”, những kẻ không thích ông lúc nào cũng muốn tìm ra lỗi sai để chỉ trích. Lúc nào họ cũng tự hỏi: Mourinho đang làm gì lúc này? Ông ta có những biểu hiện kỳ lạ hay không? Hoặc ông ấy sắp phát ngôn câu gì nữa?

Những ánh mắt lúc nào cũng nhìn về phía ông, Mou ạ! Và dần dần các CĐV lại cảm thấy điều đó như một thói quen. Nếu một ngày “Người đặc biệt” không muốn phát biểu, chẳng có hành động nào thu hút nữa thì hôm đó sẽ là ngày tồi tệ nhất của các anti fan.

Mourinho, sống như một

Mourinho biết cách gây sự chú ý với các ông kính máy quay

Khi bạn bị ghét, chẳng có gì phải sợ cả. Bởi chính những ánh mắt soi mói và chỉ trích ấy sẽ khiến bạn bỗng dưng trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Và với Mou, ông thật sự nổi tiếng bằng những hành động kỳ quặc và phát ngôn sốc.

Sau khi thắng Tottenham, ông để tay lên miệng gửi thông điệp “hãy im lặng” với cánh báo chí và các CĐV không thích ông. Nhưng chúng ta chắc chắn một điều rằng sau hành động ấy của “Người đặc biệt”, chẳng ai có thể im lặng nổi cả.

Ngược lại truyền thông sẽ càng dậy sóng hơn để phân tích, chỉ trích hoặc khen ngợi ông. Sống như một “cái gai” như Mourinho có lẽ cũng hạnh phúc theo một khía cạnh nào đó.

Làn ranh thật và ảo

Câu hỏi lớn nhất của giới truyền thông là Mourinho đang sống thật hay đang diễn trong những hành động gây sốc trước ống kính? Cho đến nay chẳng ai có thể trả lời hoặc đưa ra một nhận định xác đáng.

Giữa làn ranh thật và diễn thì có lẽ Mourinho rất khéo trung hòa hai điều này. Ông diễn như thật và những hành động từ tấm lòng cũng bị nghi ngờ thành giả tạo. Đó là cái giá phải trả của cách sống chấp nhận mình là “cái gai” trong mắt kẻ khác.

Mourinho, sống như một

Với Mourinho chẳng phân biệt được làn ranh thậ và diễn

Và đến hiện nay, trải qua không ít thăng trầm trong sự nghiệp Mourinho vẫn giữ được phong thái của chính con người ông. Thật hay giả đôi khi không quan trọng.

Điều cốt lõi nhất là chúng ta vẫn cứ mãi nhìn về phía hàng ghế huấn luyện. Bởi ở đâu đó sẽ có một người đàn ông dù khóc dù cười cũng chẳng thể nào dấu nổi sự chú ý từ quá nhiều máy quay.

Và như một thói quen, mỗi khi Mourinho ra gần đường pitch chúng ta lại háo hức tự hỏi ông sẽ thực hiện hành động nào thú vị nữa đây!

Trang Ý – bongda.com.vn – THVN | 10:10 29/10/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.