Với sự góp mặt của Tim Sherwood và Craig Bellamy, hai cựu ngôi sao và hiện đang là chuyên gia, đã có một buổi phân tích về nguyên nhân Fellaini đưa ra quyết định này.

Vì sao Fellaini không gia hạn với M.U? - Bóng Đá

Fellaini không ký gia hạn hợp đồng với M.U.

Trên thực tế, M.U đã gặp bế tắc trong việc gia hạn với Fellaini từ mùa giải trước, lúc đó Jose Mourinho rất quyết tâm thuyết phục Fellaini ở lại. Fellaini, người sẽ bước sang tuổi 30 vào tuần tới, đã được đề nghị gia hạn lần gần nhất vào tháng 9, nhưng cũng từ chối.

Sherwood cho rằng lí do Fellaini không đặt bút ký gia hạn với M.U là vì anh đang nhận được những lời đề nghị hấp dẫn từ Trung Quốc, một trong những bến đỗ trong mơ của anh trong giai đoạn cuối của sự nghiệp.

Sherwood cho biết : “Lí nào Fellaini đang chờ đợi một CLB lớn hơn? Không, đó là tiền, rõ ràng M.U đã không đáp ứng yêu cầu tài chính từ cậu ấy. Cậu ấy sẽ hết hợp đồng vào mùa hè và cách duy nhất để kiếm được nhiều tiền hơn là đến Trung Quốc.

Liệu bạn sẽ chọn đến Trung Quốc để kết thúc sự nghiệp, hay muốn thi đấu cho M.U, một trong những CLB lớn nhất thế giới? Tôi thì chọn cách cầm bút và ký ngay vào hợp đồng mới với M.U.”

Vì sao Fellaini không gia hạn với M.U? - Bóng Đá

Liệu anh sẽ đến Trung Quốc trong quãng thời gian còn lại của sự nghiệp?

Về phía M.U, rõ ràng đội bóng không muốn bán Fellaini. Theo thống kê, kể từ khi tiền vệ người Bỉ cập bến Old Trafford, anh là người có số trận lẫn bàn thắng cao nhất so với những tiền vệ còn lại. M.U muốn giữ Fellaini đến mức chấp nhận rủi ro có thể để anh ra đi hoàn toàn miễn phí cuối mùa giải này.

Tháng trước, Mourinho từng nói rằng ông rất lo lắng về hợp đồng của Fellaini. Theo Sherwood, sự ngưỡng mộ của Mourinho là một trong những lí do thuyết phục Fellaini ở lại Nhà hát của những giấc mơ.

Mourinho rất thích Fellaini, ông đã ca ngợi cầu thủ này trong nhiều tháng qua. Nhưng tại sao cậu ấy lại không muốn ở lại Old Trafford trong phần còn lại của sự nghiệp? Không có sự lựa chọn nào tốt hơn ở M.U cho Fellaini. Cậu ấy đâu có ở một CLB thiếu sức cạnh tranh danh hiệu, bên cạnh đó còn có một HLV biết giành chiến thắng.

Cậu ấy cũng không quá già, cậu ấy có thể ở lại M.U them vài năm nữa rồi hãy quyết định đến Trung Quốc. Đây là M.U và Fellaini chỉ cần ký hợp đồng. Chỉ khi cậu ấy muốn kiếm tiền thì hãy đến Trung Quốc”, Sherwood kết luận.

Vì sao Fellaini không gia hạn với M.U? - Bóng Đá

Các chuyên gia cho rằng Fellaini chỉ muốn rời M.U vì tiền.

Bellamy cũng đồng ý với cựu HLV Tottenham Hotspur rằng không có lí do nào để Fellaini từ chối ở lại một CLB hàng đầu như M.U. Bellamy nói: “Nếu là Fellaini, khi được M.U sẵn sàng gia hạn hợp đồng, ai cũng muốn ký ngay lập tức.

M.U vẫn đang là một trong những đội bóng lớn nhất thế giới. Fellaini có thể sẽ tìm được một CLB cung cấp tài chính tốt hơn, nhưng sẽ chẳng nơi nào tốt hơn M.U với cậu ấy.

Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng Fellaini chuẩn bị chuyển sang thi đấu cho CLB Besiktas, nơi đang có sự hiện diện của Pepe, cựu sao Real Madrid. Dù bến đỗ tiếp theo của anh là Thổ Nhĩ Kỳ hay Trung Quốc, rõ ràng rất nhiều người đang tiếc nuối cho Fellaini khi anh chối bỏ cơ hội quá tốt ở M.U.

Video những màn trình diễn ấn tượng của Fellaini trong mùa giải trước

Hoàng Tâm – BongDa.com.vn – TTVN | 17:15 16/11/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.